Ý tưởng mới nhất thay thế Touch Bar trên MacBook Pro bằng Apple Pencil Dock

MacBook Pro Concept with Apple Pencil

Apple đang trên đường giới thiệu các mẫu MacBook Pro mới, có khả năng là vào cuối năm nay. Các máy mới sẽ được cung cấp bởi Apple Silicon như một phần của quá trình chuyển đổi từ bộ vi xử lý Intel. Đã có rất nhiều chi tiết liên quan đến các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới. Một trong những tin đồn lớn nhất là Apple có thể đang tìm cách loại bỏ Touch Bar trong dòng sản phẩm sắp tới. Mặc dù còn quá sớm để suy đoán vào thời điểm này, nhưng một khái niệm mới đã xuất hiện thay thế Touch Bar trên các mẫu MacBook Pro bằng đế hoặc vỏ cho Apple Pencil Dock.

Khái niệm MacBook Pro tưởng tượng Apple Pencil Dock thay vì Touch Bar

Apple gần đây đã nộp một bằng sáng chế mới, trong đó nó mô tả một phần giữ cho Apple Pencil nằm ở vị trí của Touch Bar. Nhà thiết kế Sarang Sheth đã tạo ra một khái niệm MacBook Pro mới, trong đó ông đã tạo ra một mô hình của bằng sáng chế. Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh được thêm vào bên dưới. MacBook Pro có một phần nhỏ hơn của Touch Bar. Ngoài ra, MacBook cũng sẽ có các cử chỉ cảm ứng bằng Apple Pencil. Touch Bar nhỏ hơn sẽ mang các chức năng như Siri và truy cập nhanh vào các ứng dụng khác.
MacBook Pro Concept with Apple Pencil
Mặc dù khái niệm MacBook Pro là tuyệt vời để xem xét và khác xa thực tế tại thời điểm này, nhưng chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu Apple giới thiệu các mô hình sắp tới với khả năng màn hình cảm ứng. TakeAp lưu ý rằng Steve Jobs không phải là một fan hâm mộ lớn của màn hình cảm ứng trên máy Mac và nói rằng nó sẽ “khủng khiếp về mặt công thái học”. Ngoài ra, Craig Frederighi cũng đã đưa ra vào năm 2020 rằng màn hình cảm ứng trên máy Mac không phải là một trong những kế hoạch của Apple.
MacBook Pro Concept with Apple Pencil
Tuy nhiên, khái niệm MacBook Pro rất đẹp và có thể nó sẽ phù hợp cho nhiều tác vụ sáng tạo. Một khía cạnh khác cần lưu ý ở đây là bằng sáng chế của Apple (thông qua Patently Apple), được đệ trình vào đầu tuần này với USPTO, giải thích cách Apple có thể sử dụng một phần mềm lưu giữ cho Apple Pencil trên Mac.
“Sáng chế này liên quan đến việc kết hợp Apple Pencil được gắn vào bàn phím MacBook. Trong khi Bút chì ở trong phần giữ của nó, nó có thể hoạt động như một con chuột để di chuyển con trỏ. Độc đáo hơn, một hệ thống đèn cao cấp được tích hợp trong ngăn chứa và Apple Pencil trong đó Pencil có thể thay thế hàng F-Key trên cùng bằng các biểu tượng phím chức năng được chiếu sáng trên Apple Pencil với đầy đủ chức năng.”
Bạn có thể xem thêm các hình ảnh khái niệm của MacBook Pro tại đây và cho chúng tôi biết nếu bạn nghĩ rằng việc thêm bút chì Apple là một ý tưởng hay. Đây là tất cả những gì có cho nó, các bạn. Chia sẻ quan điểm của bạn về khái niệm mới trong phần bình luận bên dưới.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86