Xuất hiện mini PC mới dùng CPU Zhaoxin x86 của Trung Quốc, dành cho những ai muốn thoát khỏi sự “bá quyền” của Intel và AMD

Không có lý do gì để mua chiếc mini PC được trang bị CPU Zhaoxin Trung Quốc này cả, trừ khi bạn ghét Intel và AMD và muốn thoát khỏi sự “bá quyền” của họ.

Mới đây trên Newegg đã có bán một mẫu mini PC chạy CPU Zhaoxin KX-6640MA do Trung Quốc sản xuất. Đây là một CPU X86 có mức xung cơ bản 2,1GHz và xung boost 2,6GHz cùng bộ nhớ đệm 4MB. iGPU của nó có TDP 25W và hỗ trợ xuất hình 4K. Về RAM thì nó được trang bị 8GB RAM, có thể nâng cấp lên tối đa 64GB, hỗ trợ 2 khe M.2 NVMe, 1 chỗ gắn đã có sẵn SSD 2,5-inch và 1 HDD 1TB.

Về cổng I/O, chiếc mini PC dùng CPU Trung Quốc này có 2 cổng HDMI 2.0. 2 cổng gigabit ethernet cùng với khả năng kết nối Bluetooth và Wifi 5. Nó có 6 cổng USB, tất cả đều là Type A, 2 jack 3.5mm để cắm tai nghe và micro. Cuối cùng là 1 cổng nguồn. Việc nó chạy hệ điều hành nào không được đề cập đến. Mức giá vào khoảng 270 đô.

.

Về hiệu năng của CPU Zhaoxin KX-6640MA thì bên Tom’s Hardware cũng đã có test rồi. Nó vẫn nằm ở kèo dưới nếu mang ra so sánh với các CPU bình dân như Pentium của Intel và Athlon của AMD. Nên cũng không có lý do gì mà bạn nên mua chiếc mini PC được trang bị CPU này cả. Trừ khi bạn ghét Intel và AMD và muốn thoát khỏi sự “bá quyền” của họ. Mà nói đi thì cũng phải nói lại, mặc dù CPU này vẫn còn rất yếu đuối. Nhưng nó vẫn đánh dấu bước tiến trên con đường tự sản xuất PC của người Trung Quốc.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại  Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Tom’s Hardware

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86