Windows 11 chạy trên các máy tính không hỗ trợ sẽ không được cập nhật qua Windows Update

Mặc dù Microsoft có thể cho phép bạn chạy Windows 11 trên PC “không được hỗ trợ”, nhưng một hạn chế của Microsoft trước đây chưa được tiết lộ có nghĩa là có một gotcha lớn mới cũng đang chờ đợi.

https://images.idgesg.net/images/article/2021/06/microsoft-windows-11-start-menu-100892433-large.jpg?auto=webp

Microsoft đã nâng cao hy vọng của những người đam mê vào thứ Sáu khi nói với một số ấn phẩm rằng họ sẽ cho phép người dùng chạy Windows 11 trên “PC không được hỗ trợ” hoặc một ứng dụng mà các ứng dụng như PC Health Check của Microsoft sẽ báo cáo là không tương thích với các yêu cầu phần cứng của Windows 11. Trong Tuy nhiên, Microsoft đã trả lời yêu cầu của PCWorld để làm rõ.

Đầu tiên, Microsoft làm rõ rằng những gì họ nói trước đó vẫn đúng. Nếu bạn sở hữu một PC chạy Windows 10 và muốn nâng cấp nó lên Windows 11 thông qua Công cụ tạo phương tiện truyền thông Windows hoặc bằng cách khác bằng cách tải xuống tệp .ISO, bạn sẽ được phép.

Microsoft cũng làm rõ Windows 11 sẽ yêu cầu phần cứng nào. Như nhóm Windows của Microsoft đã viết blog hôm thứ Sáu, Windows 11 sẽ yêu cầu bộ xử lý 64-bit tương thích, 4GB bộ nhớ, 64GB dung lượng lưu trữ, khởi động an toàn UEFI, yêu cầu đồ họa và TPM 2.0. Tuy nhiên, nếu PC của bạn chỉ hỗ trợ TPM 1.2, PC sẽ chính thức được coi là “không được hỗ trợ”.

Theo Microsoft, việc chạy Windows 11 ở trạng thái không được hỗ trợ không được khuyến khích và Microsoft cho biết nó sẽ chỉ phù hợp trong một số trường hợp tạm thời nhất định. Nhưng Microsoft cho biết vào tối thứ Sáu rằng các PC không được hỗ trợ chạy Windows 11 sẽ không có quyền nhận các bản cập nhật thông qua Windows Update. Điều đó có nghĩa là, Microsoft nói thêm, rằng các PC Windows không được hỗ trợ cũng có thể không bao gồm các bản cập nhật trình điều khiển và bảo mật.

Việc loại bỏ quyền truy cập vào Windows Update về cơ bản sẽ làm giảm việc nâng cấp một PC không được hỗ trợ trong nhiều trường hợp. Nếu không có bản cập nhật, người dùng sẽ không có quyền truy cập vào mã mới nhất cũng như các tính năng mới và các bản cập nhật bảo mật tiềm năng. Microsoft đã cảnh báo rằng các PC không được hỗ trợ, chưa được vá lỗi có thể gặp vấn đề về khả năng tương thích, có thể không sử dụng được và có thể không được bảo hành. Ngay cả khi người dùng sẵn sàng để PC của họ ở trạng thái cố định, chưa được vá lỗi, Microsoft có thể sẽ kết thúc hỗ trợ cho phiên bản đó sau một hoặc hai năm. Theo ngày hỗ trợ Windows 10 của Microsoft, ví dụ: phiên bản Windows 10 hiện tại, Windows 10 21H1, sẽ hết hạn vào ngày 13 tháng 12 năm 2022.

Tất cả điều này có nghĩa là, đối với các yêu cầu phần cứng của Windows 11, PC của bạn về cơ bản phải chứa phần cứng TPM 2.0, cho dù được tích hợp hay là chip độc lập. (Dưới đây là cách để biết liệu PC của bạn có bị lỗi hay không.) Nếu không, thì về cơ bản, cánh cửa đã đóng lại đối với khả năng nâng cấp an toàn lên Windows 11 của bạn.
Lưu ý: Khi bạn mua thứ gì đó sau khi nhấp vào liên kết trong các bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc chính sách liên kết liên kết của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Phạm Khang Bình  | Nguồn: pcworld

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86