Western Digital ra mắt ổ cứng cơ 20 TB với công nghệ OptiNAND

Western Digital Giải phóng ổ cứng cơ 20 TB với công nghệ OptiNAND

Western Digital vừa ra mắt ổ cứng cơ học 20 TB của họ, với 2,2 terabyte mỗi đĩa và bộ nhớ flash tích hợp sử dụng công nghệ OptiNAND.

Western Digital Launches 20 TB Mechanical Hard Drive With OptiNAND Technology

Bộ nhớ flash của ổ cơ 20 TB được tích hợp “ổ flash nhúng iNAND UFS (EFD) trên bảng mạch” và cũng hoạt động với bộ nhớ flash 3D TLC UFS, dung lượng chưa được công bố rộng rãi. Western Digital dự định cải thiện độ tin cậy và hiệu suất với ổ đĩa mới.
Một nguồn thông tin khác từ Western Digital là không rõ liệu đĩa cứng 20 TB có sử dụng tính năng ghi từ tính (SMR) hay không. Từ mô tả của công ty về ổ đĩa, có thể giả định rằng đĩa cứng sẽ sử dụng công nghệ SMR do yêu cầu đơn vị phải ghi lại một lượng lớn thông tin theo dõi.
Ổ cứng mới ra mắt gần đây này chứa chín đĩa bên trong, với mỗi đĩa sử dụng một đĩa duy nhất có dung lượng gần 2,2TB và sử dụng Công nghệ ghi hình vuông góc có hỗ trợ năng lượng (ePMR). Đầu từ cung cấp công nghệ truyền động ba giai đoạn tiên tiến, cho phép xác định chính xác vị trí đầu đọc và ghi. Western Digital đã tự sản xuất chip điều khiển SOC thay vì xem xét các nguồn lực bên ngoài.
Với các ổ đĩa cứng cơ học ngày nay, mục đích là lưu trữ vài gigabyte siêu dữ liệu, chẳng hạn như theo dõi siêu dữ liệu nhịp lặp đi lặp lại (RRO) để duy trì liên tục theo dõi vòng quay của trục xoay để đảm bảo không có lỗi và ghi dữ liệu ở cấp độ theo dõi vào đĩa. Ổ đĩa cũng sẽ duy trì siêu dữ liệu hoạt động đầu vào để khắc phục bất kỳ sự can thiệp nào của các bản nhạc liền kề. Với việc hoạt động với công nghệ OptiNAND, tất cả các siêu dữ liệu khác nhau có thể được đọc / ghi vào không gian bộ nhớ flash iNAND, cho phép hiệu quả hơn bằng cách giảm các thao tác đọc / ghi trong không gian trên đĩa cứng.
Công nghệ OptiNAND cũng đã chỉ ra rằng trong những tình huống khẩn cấp, ổ cứng đột ngột ngừng hoạt động, nó có thể lưu trữ lên đến 100MB dữ liệu, hạn chế việc mất dữ liệu quan trọng. Bộ nhớ flash iNAND cũng được cho là sẽ hoạt động với phần sụn để tăng tốc độ phản hồi của đĩa cứng nhằm giảm thiểu các vấn đề về độ trễ.
“Bộ nhớ flash UFS cũng có thể lưu trữ dữ liệu hoạt động ghi ở cấp độ ngành, có thể tối ưu hóa các yêu cầu lưu trữ và giảm thời gian làm mới ATI (dữ liệu can thiệp theo dõi liền kề) để cải thiện hiệu suất.
[W] i với sự gia tăng mật độ của các đĩa cứng cơ học hiện đại, sự giao thoa giữa các rãnh liền kề cũng tăng lên đáng kể, cản trở sự gia tăng hơn nữa về mật độ lưu trữ. Một số nhà sản xuất sử dụng công nghệ HAMR và công nghệ MAMR để nâng cao chất lượng của dữ liệu được viết và làm cho quá trình từ hóa gọn gàng hơn. Western Digital đã chọn một hướng kỹ thuật khác là nâng cao độ chính xác của việc đọc dữ liệu bằng đầu từ.
– IT Home”
Chúng ta sẽ bắt đầu thấy Western Digital bắt đầu xuất xưởng trong những tháng tiếp theo, với tuổi thọ công nghệ tối ưu hóa không gian trên các ổ đĩa cơ học có dung lượng từ 50TB trở lên trong vài thập kỷ tới.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86