Vì sao dùng chung cấu hình phần cứng nhưng Windows 11 vẫn chạy mượt hơn Windows 10? Đây là câu trả lời của Microsoft

Microsoft lý giải tại sao mặc dù dùng chung cấu hình phần cứng. Nhưng Windows 11 vẫn chạy mượt mà hơn Windows 10.

Chúng ta đều biết rằng Windows 11 có khả năng tận dụng được các linh kiện phần cứng đời mới tốt hơn Windows 10. Tuy nhiên bây giờ thì chúng ta còn biết thêm một chi tiết nữa. Là không chỉ phần cứng đời mới mà kể cả cấu hình phần cứng đời cũ. Thì Windows 11 cũng cho lại tốc độ nhanh và mượt mà hơn Windows 10. Vậy những cải tiến về mặt hiệu năng đó là gì và lý do tại sao Windows 11 lại làm được như vậy. Tất cả đều được phó chủ tịch Steve Dispensa từ bộ phận quản lý Windows của Microsoft trình bày trong đoạn video về Microsoft Mechanics.

Dưới đây là những ý chính mình tóm tắt được từ video:

  • Windows 11 sẽ cải tiến việc quản lý tài nguyên CPU và RAM để ưu tiên cho các cửa sổ chạy nền.
  • Ngay cả trong trình duyệt, các tab chạy nền cũng sẽ được ưu tiên còn các tab không hoạt động. Sẽ được chuyển qua chế độ Sleep để giảm lượng tài nguyên sử dụng. Của RAM lên tới 32% và tài nguyên CPU lên tới 37%.
  • Quay lại (resume) các tác vụ nhanh chóng nhờ tối ưu nguồn điện cho các phần cứng. Từ đó giúp quản lý bộ nhớ tốt hơn và giảm tình trạng các luồng xử lý quan trọng bị ảnh hưởng do thiếu điện.
  • Dung lượng các bản cập nhật cũng được giảm xuống 40% giúp cho việc cập nhật diễn ra nhanh hơn. Nhờ vào engine update mới với chức năng chỉ cho phép các file cần thiết từ server Microsoft được tải về máy.

cấu hình windows 11

Từ các cải tiến trên, Microsoft cho rằng Windows 11 sẽ chạy nhanh hơn và mượt hơn. So với Windows 10 cho dù cùng chạy trên một cấu hình phần cứng duy nhất.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: mspoweruser

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86