Vì bản chất card đồ họa Alchemist không tối ưu đào coin, Intel tuyên bố không cần phải giới hạn làm gì

Về bản chất thì card đồ họa Alchemist hướng đến đối tượng game thủ nên nó sẽ không tối ưu cho công việc đào coin, vì vậy Intel cũng không cần nerf hiệu năng đào tiền ảo làm gì.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây về GPU Arc Alchemist, Intel đã nói rõ rằng họ sẽ không sử dụng bất kỳ biện pháp nào để giới hạn hiệu năng đào coin của GPU. Về lý do thì kỹ sư Roger Chandler của Intel đã chia sẻ rằng “chúng tôi không thiết kế dòng card đồ họa này hay nhồi bất kỳ tính năng nào vào nó để hướng đến đối tượng khách hàng dân đào coin”. Vì thế nên dù không có bất kỳ giới hạn hiệu suất đào coin nào, GPU của Intel cũng chẳng ngon nghẻ gì đối với nông dân.

Quan điểm này rất tương đồng với AMD. Họ cho biết rằng Card Radeon RX vốn đã được thiết kế cho game thủ chứ không phải hiệu suất đào coin, thế nên họ sẽ không giảm hiệu suất đào coin làm gì cả.

Khi được hỏi về việc làm cách nào để đảm bảo nguồn cung, kỹ sư trưởng mảng GPU của Intel, ông Raja Koduri cũng cho biết là ông cũng không dám đảm bảo một cách chắc chắn, nhất là trong bối cảnh thế giới thiếu card khủng khiếp như hiện nay. Đây không phải là câu trả lời mà game thủ muốn nghe nhất. Tuy nhiên về mặt tích cực thì nó cho chúng ta sự phòng bị để khỏi sự hụt hẫng nếu card Intel thực sự khan hàng.

Ngoài ra thì các kỹ sư của Intel cũng nói về công nghệ giảm áp lực phần cứng XeSS, đối trọng với DLSS của Nvidia. Họ cho biết Intel hiện đang tích cực làm việc với hàng chục studio game để game của họ có thể hỗ trợ tính năng hữu ích này, người dùng hoàn toàn có thể mong đợi một kho game game phong phú có tùy chọn bật XeSS.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86