Vệ sinh laptop tra keo tản nhiệt tại Chip Máy Tính Biên Hòa

Mỗi chiếc laptop bán ra tại CHIP MÁY TÍNH khách hàng đều được cửa hàng tặng thêm dịch vụ miễn phí vệ sinh, tra keo tản nhiệt máy trọn đời, thường từ 6 tháng đến 1 năm khách hàng nên mang máy qua để nhân viên tại cửa hàng vệ sinh và tra keo tản nhiệt mới, giúp máy hoạt động được tốt nhất

Dưới đây là 2 bước vệ sinh tra keo tại cửa hàng CHIP MÁY TÍNH

1 Tra keo tản nhiệt & vệ sinh quạt tản nhiệt

Lý do tra keo

Bề mặt của CPU và của phiến tản nhiệt hoàn toàn nhẵn thì khi tiếp xúc với nhau, toàn bộ nhiệt từ CPU sẽ được truyền hết sang phiến tản nhiệt. Tuy nhiên, trong thực tế, khi tiếp xúc với nhau giữa hai bề mặt CPU và phiến tản nhiệt luôn tồn tại 1 khe hở. Vì vậy để lấp đi phần không khí dẫn nhiệt kém giữa 2 bề mặt thì người dùng nên tra keo tản nhiệt.

Vệ sinh bề mặt

Việc đầu tiên bạn cần là làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa CPU và Bộ tản nhiệt, bạn có thể dùng giấy vệ sinh, bông hoặc khăn sạch để lau.

Tra keo tản nhiệt

Bạn bơm trực tiếp keo tản nhiệt lên mề mặt tản nhiệt của CPU Chú ý: Không nên bơm quá nhiều keo lên CPU vì khi bơm nhiều keo không chỉ làm giảm khả năng tản nhiệt (do lớp keo quá dầy) mà còn nguy hiểm hơn nếu để keo tản nhiệt dính vào mạch main board khiến main bị chập… Sau khi đã bơm keo tản nhiệt bạn lắp bộ tản nhiệt lên CPU như cũ. Khi lắp Bộ tản nhiệt lên bạn hãy lấy bề mặt tiếp xúc của bộ tản nhiệt dàn đều keo tản nhiệt trên CPU ra để giúp keo tản nhiệt dàn trải được đều hơn.

Vệ sinh quạt tản nhiệt

Như bạn thấy PC hay là laptop thì đều hút rất nhiều bụi sau một thời gian máy hoạt động thì phần quạt sẽ bán rất nhiều bụi bẩn, việc của bạn bây giờ làm lấy giất, bàn chải đánh răng (phần quạt rất nhỏ) lau và chải cho hết phần bụi bám trên quạt để quạt hoạt động tốt nhất.

Lắp ráp lại theo như ban đầu

2 Vệ sinh bên ngoài laptop

Vệ sinh màn hình

Là phần hiển thị thông tin, rất mềm mỏng và nhạy cảm trong máy tính ta có thể dùng bông, vải mềm, dung dịch nhẹ để lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị trầy xước màn hình.

Vệ sinh bàn phím & Touchpad

Với bàn phím và Touchpad có những khe hở người dùng nên thổi hoặc lấy rẻ lau mạnh nhằm giúp những bụi bẩn bán vào những khe hở trên bàn phím bay đi giúp cho khi những thao tác gõ phím được dứt khoát và dễ dàng.

Vệ sinh cổng kết nối

Sau thời gian dài sử dụng có thể những bịu bẩn những vật bên ngoài bám vào các cổng kết nối người dùng nên lấy một cái chổi long nhỏ hoặc khăn lau nhẹ nhàng bên trong giúp khi kết nối các thiết bị ngoại vi được mượt mà.

Vệ sinh toàn bộ máy

Cuối cùng người dùng sẽ vệ sinh toàn bộ máy bằng rẻ khô, nếu có bán những vết bẩn bịu mà khó đi người dùng nên sử dụng ít cồn hoặc nước lau kính lau nhẹ nhàng bên ngoài máy.

Trên đây là những bước mà CHIP MÁY TÍNH sẽ vệ sinh mỗi chiếc máy tính bán ra, và hỗ trợ miễn phí vệ sinh trọn đời máy.

CTY TNHH TM & TIN HỌC ỨNG DỤNG ASIA – CHI NHÁNH CH CHIP MÁY TÍNH

Cửa hàng: Số 7, Đ. Dương Tử Giang, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai.
Công ty: 108/LA, tổ 17, KP5, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai
MST: 3602724277
Hotline: 0908.69.77.86
Email: chipmaytinhbh@gmail.com
Website: wwww.chipmaytinh.com
Fanpage: www.fb.com/chipmaytinhbienhoa

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86