United States Marshals Service chọn Anchorage Digital để quản lý tiền điện tử bị thu giữ hoặc bị tước đoạt

Dịch vụ Marshals xử lý hàng tỷ đô la tài sản tiền điện tử bị thu giữ hoặc bị tước đoạt.

Cơ quan giám sát tiền điện tử Anchorage Digital đã được United States Marshals Service chọn để xử lý tất cả các tài sản tiền điện tử bị Bộ Tư pháp và các cơ quan thực thi pháp luật liên bang khác thu giữ.

Hoa Kỳ hiện xử lý hàng tỷ tài sản tiền điện tử có được thông qua tịch thu hoặc tịch thu. DOJ đã thông báo vào năm 2017 rằng họ đã kiếm được 48.238.116 đô la từ việc bán 144.336 Bitcoin lấy từ Ross William Ulbricht, một nhà đầu tư tiền điện tử giàu có liên quan đến một số tội danh liên quan đến trang web ngầm Silk Road.

Kể từ đó, Bộ Tư pháp đã thu thập hàng chục loại tài sản tiền điện tử khác nhau và vào năm 2019, Dịch vụ thống kê Hoa Kỳ bắt đầu tìm kiếm đối tác để “xử lý toàn bộ vòng đời của tài sản kỹ thuật số bị tịch thu.”

Sau hơn một năm, hai người đồng sáng lập Anchorage Digital là Diogo Mónica và Nathan McCauley cho biết công ty của họ đã được chọn làm “nhà cung cấp dịch vụ tài chính và lưu ký tài sản kỹ thuật số” cho United States Marshals Service.

Dịch vụ cảnh sát Hoa Kỳ thường thu giữ tiền mặt, bất động sản, nghệ thuật và các loại tài sản khác được sử dụng trong quá trình phạm tội liên bang, nhưng hiện nay tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến.

“Trên thực tế, giải thưởng này có nghĩa là Anchorage sẽ chịu trách nhiệm cung cấp một bộ đầy đủ các dịch vụ tiền điện tử, bao gồm lưu ký, thanh lý và các hoạt động như kế toán, quản lý khách hàng, kiểm toán tuân thủ, quản lý các nhánh blockchain, tạo ví, chuyển đổi tài sản mã thông báo thành tài sản tiền xu, v.v., cũng như các hành động trong tương lai liên quan đến quá trình tịch thu tiền ảo “, Mónica và McCauley giải thích trong một bài đăng trên blog.

“Kể từ khi bắt đầu, chúng tôi đã lên tiếng ủng hộ việc bảo vệ người tiêu dùng và ủng hộ tuân thủ trong không gian tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi vô cùng tự hào về đội ngũ của mình và vô cùng tự hào khi được đặt tên là nền tảng tài sản kỹ thuật số được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tin cậy. ”

Vào năm 2020, DOJ đã thu giữ hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử sau một cuộc điều tra khác về trang web Silk Road. Giám đốc điều hành Casa Jameson Lopp đã tạo một trang web theo dõi số lượng Bitcoin đã được bán bởi các nhà chức trách Hoa Kỳ, phát hiện ra rằng tổng số Bitcoin bị thu giữ và bán hiện là 185.230.7501. Các nhà chức trách đã kiếm được 151.493.104 đô la từ việc bán đồng xu và giá trị hiện tại của tất cả Bitcoin được bán hiện là 7.443.127.231 đô la. Trang web lưu ý rằng khoản lợi nhuận tiềm năng, tính bằng USD, đã bị cơ quan thực thi pháp luật bỏ qua là $7.291.634.127.

Theo Decrypt, hợp đồng với Anchorage trị giá 6,6 triệu đô la và Dịch vụ Marshals của Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận tương tự với BitGo vào tháng Tư. Công ty môi giới sẽ giúp quản lý các loại tiền điện tử bị mất trị giá hàng triệu.

Anchorage đã trở thành ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên có điều lệ liên bang vào đầu năm nay.

Gia Huy | Nguồn: zdnet.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86