Ứng dụng PC-Covid chính thức lên App Store và Google Play

App PC-Covid Viet Nam đã được phát hành trên App Store và Google Play dưới bản cập nhật 4.0 của ứng dụng Bluezone.

Ngày 30/9, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cập nhật thông tin trên trang web chính thức của ứng dụng PC-Covid (https://pccovid.gov.vn). Theo đó, đơn vị này đã cung cấp địa chỉ tải app PC-Covid Viet Nam trực tiếp từ kho ứng dụng App Store (dành cho iOS) và Google Play (dành cho Android).

Trên thực tế, các địa chỉ tải ứng dụng PC-Covid nói trên chính là địa chỉ cũ của ứng dụng Bluezone. Trong thời gian qua, Cục Tin học hóa đã phát triển ứng dụng PC-Covid như một bản cập nhật của Bluezone, và phát hành lên App Store cũng như Google Play dưới dạng bản cập nhật 4.0 với giao diện mới, tối ưu hiệu năng.

 

Ứng dụng PC-Covid chính thức lên App Store và Google Play - 1
PC-Covid Viet Nam trên App Store

Ứng dụng PC-Covid chính thức lên App Store và Google Play - 3
PC-Covid Viet Nam trên Google Play.

PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia do Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông làm chủ quản. Đơn vị vận hành PC-Covid là Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, dưới sự tài trợ phát triển của các tập đoàn BKAV, Viettel và VNPT.

Khi đi vào hoạt động, app PC-Covid sẽ chỉ tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống dịch do bộ và Bộ Y tế đang triển khai, vận hành (Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế,…). Còn các ứng dụng về phòng chống dịch của một số địa phương đã triển khai sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.

Song ứng dụng PC-Covid sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử vì Sổ sức khỏe điện tử được xác định sẽ thay thế sổ khám sức khỏe giấy, theo mỗi cá nhân cả đời, phục vụ công tác khám chữa bệnh đa dạng, chứ không riêng mỗi chuyện tiêm phòng COVID-19.

Ứng dụng PC-Covid chính thức lên App Store và Google Play - 4
Ứng dụng PC-Covid.

Mỗi người dân sẽ được cấp 1 mã QR cá nhân duy nhất và được tạo trên ứng dụng PC-Covid. Khi vào, ra các cơ quan, tổ chức, chốt kiểm dịch, bệnh viện, địa điểm công cộng,… người dân phải quét mã QR.

Thông qua mã QR đã quét tại các địa điểm, tổ chức có thẩm quyền có thể truy vấn dữ liệu liên quan phục vụ công tác phòng, chống dịch trong trường hợp phát sinh các ca nghi nhiễm. Từ đó nhanh chóng xác định nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo cho người dân, cũng như chủ địa điểm có xuất hiện ca nghi nhiễm, xử lý kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh.

PC-Covid cũng kết nối chặt chẽ với các hệ thống quản lý tiêm vắc-xin, xét nghiệm COVID-19, từ đó có thể cấp các Thẻ COVID-19 cho người dân. Một số ví dụ người dân có thể được cấp Thẻ COVID-19 như: Đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, đã xét nghiệm âm tính COVID-19 (có tác dụng ngắn hạn),…

Thẻ COVID-19 có thể được sử dụng trong nhiều mục đích như di chuyển, đi làm, tham gia các sự kiện, qua các chốt kiểm dịch,… tùy vào quy định cụ thể từng nơi, từng địa bàn.

 

 

Nguyễn Duy Tài | Nguồn: danviet

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86