Ứng dụng học online theo sách giáo khoa lớp 1 – 12 và luyện siêu trí nhớ

Các bài giảng trên ứng dụng này ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ nội dung theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhờ sử dụng phương pháp bản đồ tư duy.

Ngày 5/9, các thầy cô giáo và học sinh trên cả nước đã nô nức khai giảng năm học 2021 – 2022. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đây là lần đầu tiên nhiều tỉnh, thành phố phải khai giảng trực tuyến (online). Theo đó, học sinh và phụ huynh đã ở nhà xem tường thuật trực tiếp buổi lễ khai giảng qua màn hình TV, laptop, tablet hay smartphone,…

 

Ứng dụng học online theo sách giáo khoa lớp 1 - 12 và luyện siêu trí nhớ - 1
Một số hình ảnh học sinh tham dự lễ khai giảng online sáng 5/9. (Ảnh chụp màn hình từ một bài đăng công khai trên Facebook)

Sau lễ khai giảng, tùy địa phương, học sinh các cấp sẽ bắt đầu năm học mới vào những thời điểm khác nhau. Trong đó, học online vẫn là hình thức được ưu tiên ở một số “vùng đỏ” (vùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19), để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các học sinh lúc này.

Ngoài các bài giảng trên truyền hình, Internet hay do giáo viên trực tiếp dạy qua ứng dụng Zoom, Google Meet, Microsoft Teams,… thì còn có nhiều ứng dụng học tập đang mang tới các bài giảng chuẩn sách giáo khoa cho học sinh trên cả nước. Mới đây là sự ra đời của ứng dụng Tâm Trí Lực với nhiều khác biệt, độc đáo, mới lạ hoàn toàn so với các nền tảng hiện có.

Ứng dụng học online theo sách giáo khoa lớp 1 - 12 và luyện siêu trí nhớ - 3
Một số màn hình giao diện ứng dụng Tâm Trí Lực.

Cũng như Kiến Guru, Onluyen.vn hay Hocmai.vn, người dùng Tâm Trí Lực cần đăng ký tài khoản và mua khóa học để tiếp cận trọn bộ bài giảng theo khối lớp/cấp học/tất cả. Tuy nhiên, chỉ ứng dụng Tâm Trí Lực mới có các kho nội dung chuyên nghiệp về siêu trí nhớ. Bởi người đứng sau ứng dụng này chính là kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong. Ông cũng chính là Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam.

Cài đặt ứng dụng Tâm Trí Lực, người dùng sẽ được tiếp cận miễn phí cuốn sách “Kỹ thuật ghi nhớ” cùng với một số video cơ bản hướng dẫn kỹ thuật ghi nhớ do chính kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong đứng lớp, như: 6 bước chuẩn bị bài ở nhà, Việc nên làm ở trường, Việc cần làm khi đi học về,…

Theo ông Nguyễn Phùng Phong, ứng dụng Tâm Trí Lực ra đời ngoài mục tiêu mang tới các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, còn có ý nghĩa quan trọng là giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng và học song ngữ. Các bài giảng ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung theo sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhờ sử dụng phương pháp bản đồ tư duy.

Ngoài ra, đây cũng như một diễn đàn học tập với những cuộc thi về trí tuệ để kích thích khả năng ham học ở trẻ, như chương trình “Siêu trí nhớ học đường”. Tham gia các thử thách và chiến thắng, học sinh sẽ có những phần thưởng xứng đáng.

Hiện có hơn 150.000 học sinh đang tham gia các khóa học trên ứng dụng Tâm Trí Lực. Ứng dụng được cung cấp trên kho ứng dụng Google Play Store (dành cho smartphone, tablet Android) và App Store (dành cho iPhone, iPad).

 

Nguyễn Duy Tài | Nguồn: DânViệt

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86