Ứng dụng gọi xe công nghệ đầu tiên mở lại dịch vụ chở người tại TP.HCM

Dịch vụ này vận chuyển không quá 50% sức chứa của xe, cụ thể xe 4 chỗ sẽ chỉ chở 01 hành khách, xe 7 chỗ chỉ chở 02 hành khách.

Grab Việt Nam vừa công bố triển khai GrabCar Protect vận chuyển hành khách đường bộ. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng được khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt qua thẻ hoặc ví điện tử.

 

Ứng dụng gọi xe công nghệ đầu tiên mở lại dịch vụ chở người tại TP.HCM - 1
Bên trong một xe GrabCar Protect.

Toàn bộ đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar Protect đều đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm. Các đối tác này cũng thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 theo quy định của cơ quan y tế, và chỉ những ai có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trên ứng dụng Grab.

Xe GrabCar Protect sẽ được trang bị vách ngăn giữa tài xế và hành khách, đồng thời được trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách, và thùng rác có nắp đậy trên xe. Toàn bộ đối tác tài xế GrabCar Protect cũng được khuyến cáo luôn tuân thủ nguyên tắc 5K, đảm bảo mức độ thông thoáng trên xe bằng cách mở cửa sổ, không sử dụng máy lạnh hoặc đóng kín cửa, nếu sử dụng máy lạnh thì chỉnh từ 26 độ C trở lên.

Theo quy định của cơ quan chức năng, dịch vụ GrabCar Protect chỉ được vận chuyển không quá 50% sức chứa của xe. Cụ thể, xe GrabCar Protect 4 chỗ sẽ chỉ chở 01 hành khách, xe GrabCar Protect 7 chỗ chỉ chở 02 hành khách.

Khi đi xe, hành khách phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID, và mã QR thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động). Trong trường hợp không có mã QR, hành khách cần có một trong các giấy xác nhận là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 02 mũi và 14 ngày sau tiêm).

 

 

Nguyễn Duy Tài | Nguồn: danviet

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86