Twitter bây giờ sẽ cho phép bạn đăng nhập bằng ID Apple hoặc tài khoản Google của bạn

Đó là một bản cập nhật khá nhỏ, nhưng nó có thể giúp bạn nhớ thêm một mật khẩu khác.

Twitter sẽ cho phép bạn đăng nhập bằng Apple ID hoặc tài khoản Google của mình.

Trong một tweet từ Bộ phận hỗ trợ của Twitter, bạn có thể thấy trang đăng nhập mới bao gồm các tùy chọn bổ sung.
Đáng chú ý, bạn có quyền lựa chọn giữa việc sử dụng tài khoản Google trên ứng dụng Twitter và trong trình duyệt của mình, trong khi người dùng Apple ID chỉ có thể sử dụng nó trên iOS, với trang web sắp ra mắt.

Apple bắt đầu tung ra các dịch vụ đăng nhập vào cuối tháng 6, tung ra một tính năng mới có tên là Passkeys trong iCloud Keychain vào tháng 6, cho phép bạn đăng ký các nền tảng trực tuyến bằng Face ID hoặc Touch ID thay vì sử dụng mật khẩu.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng nút “Tiếp tục với Google” khi bạn đăng nhập nằm phía trên nút “Tiếp tục với Apple”, nút này có thể khiến Apple bực mình, vì công ty đã phát hành nguyên tắc dành cho nhà phát triển vào năm 2019 đề xuất các nhà phát triển đặt nút đăng nhập của Apple “phía trên các nút khác” và đề xuất nút “có cùng kích thước hoặc lớn hơn” so với các nút đăng nhập khác.

Phải nói rằng không thể phủ nhận việc sử dụng nút đăng nhập là tiện lợi, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các vấn đề về quyền riêng tư và thu thập dữ liệu xung quanh chúng – trên thực tế, bạn có thể muốn nghĩ đến việc sử dụng trình quản lý mật khẩu thay thế.

Nếu không, điều duy nhất cần làm bây giờ trước khi bạn đăng nhập Twitter tiếp theo là ghi nhớ hoặc thay đổi mật khẩu ID Apple hoặc mật khẩu Google của bạn .

Trần Thanh Giàu | Theo:mashable

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86