Twitter có giao diện mới trên Android, iOS và Web

Twitter Gets a New Look on Android, iOS, and the Web

Twitter đã tiết lộ “Chirp” vào tháng Giêng, phông chữ độc quyền đầu tiên của mạng xã hội. Tám tháng sau, họ cuối cùng cũng tung ra phông chữ mới. Tuy nhiên, đây không phải là thay đổi duy nhất đối với dịch vụ. Twitter cũng đang tung ra một số thay đổi thiết kế mới. Theo họ, những thay đổi này sẽ làm cho trang web và các ứng dụng di động tốt hơn về khả năng truy cập và giảm bớt sự lộn xộn.

Twitter cuối cùng đã biến dòng thời gian trở nên sạch hơn rất nhiều với phông chữ mới và bảng màu đẹp hơn

Khi nó được công bố, Twitter đã gọi Chirp là sự cân bằng “giữa lộn xộn và sắc nét”. Thành thật mà nói phông chữ đang nhận được phản hồi tích cực theo như những gì người dùng lo ngại. Bằng cách chuyển sang Chirp, tất cả các văn bản bằng tiếng phương Tây hiện được căn chỉnh sang trái trên Twitter, trông thực sự gọn gàng.
Đây là một Tweet mô tả ý tưởng đằng sau Chirp.
Tuy nhiên, một phông chữ mới không phải là thay đổi duy nhất mà Twitter đã giới thiệu. Bảng màu trên nền tảng cũng đã nhận được một sự thay đổi. Bạn đang xem một bảng màu có độ tương phản cao hơn, và lần này màu xanh lam ít hơn rất nhiều. Theo công ty, thay đổi này sẽ giúp “thu hút sự chú ý đến những bức ảnh và video bạn tạo và chia sẻ.” Công ty cũng đang có kế hoạch sớm tung ra các màu mới mang đến cho người dùng một lớp sơn mới. Nếu bạn có đăng ký Twitter Blue, bạn đã có thể tiếp tục và thay đổi màu sắc của ứng dụng dành cho thiết bị di động và biểu tượng của ứng dụng đó trên cả điện thoại iOS và Android.
Các nút mới của Twitter hiện đang cung cấp độ tương phản cao hơn sẽ làm nổi bật “những hành động quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện”. Nút theo dõi giờ đây có thể giúp bạn xem nhanh những hành động bạn đã thực hiện. Công ty cũng đã giảm số lượng nền màu xám và các đường phân chia không cần thiết; điều này để giảm bớt sự lộn xộn về mặt hình ảnh.
Ngoài ra, văn bản giờ đây dễ đọc hơn nhờ có thêm không gian. Twitter đã nói rằng đây chỉ là bước khởi đầu của những gì dường như là một loạt các cập nhật trực quan sẽ đến trong tương lai. Những thay đổi ban đầu được triển khai vào ngày hôm qua, nhưng bây giờ có vẻ như phông chữ mới và bảng màu đã được tung ra trên toàn cầu.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86