TSMC khẳng định vài công ty đang ém hàng chip, gây ra tình trạng khan hiếm

Do bị nhiều bên cáo buộc là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu chip, TSMC quyết định điều tra xem nguyên nhân thật sự là do đâu.

Theo một bài viết trên tờ báo TIME Magazine, có vẻ như thủ phạm gây ra tình trạng thiếu hụt chip là một hoặc nhiều công ty nằm trong chuỗi cung ứng các bạn ạ. Bài báo đó có phỏng vấn Mark Liu – Chủ tịch của TSMC – và ông cho biết không có chuyện TSMC ưu ái khách hàng này hơn khách hàng kia. Do có nhiều bên cáo buộc TSMC là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu chip, ông Liu đã cử một đội đi thu thập dữ liệu để tìm xem chuyện gì đang xảy ra, và xem xem khách hàng nào đang thật sự thiếu hàng, hoặc khách hàng nào đang có dấu hiệu ém hàng chờ thời cơ.

TSMC chip

Kết quả là TSMC quyết định phân bố lại sản lượng cho những bên mà họ cho là đang thật sự bị thiếu hàng. Đây không phải là một sự lựa chọn phổ biến cho lắm, nhưng có vẻ như nó là một sự lựa chọn công bằng, nhất là trong thời điểm khan hiếm như hiện tại. Liu có khẳng định thêm rằng chắc chắn trong chuỗi cung ứng đang có người nào đó ém hàng. Nhận định này có thể ám chỉ một điều là có vài bên trung gian và nhà phân phối đang tích trữ những con chip và đẩy giá thành lên cao.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip May TÍnh như:

Trương Gia Huy | Nguồn: TechPowerUp

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86