Trung Quốc ráo riết truy quét nông dân đào coin giả danh… nhà khoa học

Nông dân đào coin ở Trung Quốc giả danh nhà nghiên cứu khoa học đang bị truy lùng trong những tháng vừa qua.

Trang Bloomberg vừa mới cho biết vì chính phủ Trung Quốc lo sợ thiếu điện nên họ đã truy lùng những nông dân còn đang bất chấp đào coin dù lệnh cấm đã được ban hành. Theo nhiều nguồn tin của Bloomberg cho biết, các cuộc thanh tra của chính phủ nhắm vào các hoạt động đào coin bất hợp pháp tại những trường cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, trung tâm dữ liệu đang ngày càng thường xuyên ở nhiều tỉnh trong vài tháng vừa qua.

Sau đợt triệt phá hàng loạt trại đào coin hồi cuối tháng 6/2021 thì vẫn còn một số người cố chấp, tìm cách để lách luật. Chẳng hạn, Bloomberg có nêu ra một trường hợp cố gắng lẩn trốn bằng cách thường xuyên di chuyển 100 dàn máy đào coin qua nhiều nhà kho khác nhau.

Trung Quốc đào coin

Trong mùa hè năm 2021, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đào tiền ảo tại nhiều tỉnh. Ngoài ra, chính phủ cũng hạn chế việc các tổ chức tài chính xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử do e ngại nó sẽ tác động xấu đến xã hội. Ngoài chuyện giúp Trung Quốc đạt được mục tiêu “carbon neutral” trong vòng 5 năm tới, việc cấm đào coin còn là do chính phủ sợ rằng sẽ thiếu điện do những trại đào này ngốn quá nhiều điện.

Tuy đợt triệt phá vừa rồi có làm tiền ảo lao dốc đó, nhưng nó đang dần hồi phục với tốc độ khá là nhanh. Ngoài ra, một số nông dân đào coin ở Trung Quốc cũng đã bắt đầu di chuyển linh kiện sang những nước khác. Cho nên đợt truy quét lần này cốt là để “nhổ cỏ tận gốc” mà thôi.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: tom’s HARDWARE

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86