Trung Quốc cấm tiền ảo, Alibaba cũng cấm bán máy đào coin trên các sàn thương mại điện tử

Sau khi Trung Quốc cấm tiền ảo, tập đoàn công nghệ Alibaba cũng nối gót cấm luôn dịch vụ kinh doanh máy đào coin.

Mới đây, Alibaba – tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc – thông báo rằng họ sẽ cấm bán các mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ liên quan tới hoạt động khai thác tiền điện tử. Quyết định này của Alibaba được đưa ra sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) – tổ chức tài chính chính thức của đất nước này tuyên bố rằng từ giờ mọi giao dịch về tiền ảo đều được coi là bất hợp pháp.

cấm máy đào coin

Cụ thể thì Alibaba thông báo rằng từ ngày 8 tháng 10 năm 2021, tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền ảo ví dụ như Bitcoin, Litecoin, BeaoCoin, QuarkCoin, Ethereum, vân vân đều sẽ được coi là bán các mặt hàng bất hợp pháp. Lệnh cấm này cũng bao gồm cả việc cấm luôn bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm nào được sử dụng để khai thác loại tiền ảo này. Ngoài ra, Alibaba cũng đóng luôn cả danh mục phụ kiện khai thác Blockchain và công cụ khai thác Blockchain.

cấm máy đào coin

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng chính phủ Trung Quốc đang rất gắt gao trong việc loại bỏ toàn bộ dấu vết của tiền điện tử ra khỏi đất nước của mình. Thậm chí, họ còn chặn cả những thông tin hướng dẫn cách khai thác tiền ảo, cũng như là kiểm duyệt bất kỳ thông tin nào có liên quan, hay đề cập tới tiền ảo.

cấm máy đào coin

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: tomshardware

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86