Trung Quốc cấm mọi loại tiền ảo, trừ đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số

Sau khi cấm đào coin, Trung Quốc giờ đã mạnh tay hơn khi cấm luôn tiền ảo, chỉ trừ đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số e-CNY mà thôi.

Cuối cùng thì Trung Quốc cũng nới rộng chính sách hạn chế tiền ảo ra ngoài ngành hoạt động đào coin. Mới đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã ra tuyên bố rằng mọi giao dịch tiền ảo đều là bất hợp pháp.

PBOC cho biết các hoạt động đầu cơ tiền ảo phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường. Nó cũng tạo ra những nguy cơ về các hoạt động phạm pháp như chuyển tài sản phi pháp xuyên biên giới và rửa tiền, xâm phạm nghiêm trọng đến sự an toàn cho tài sản của nhân dân.

Đương nhiên vẫn có ngoại lệ là đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số, e-CNY. Những đồng tiền ảo khác bị áp đặt lệnh cấm tức là nó sẽ độc tôn trên đất Trung Quốc, cho dù là đồng Bitcoin hay các loại tiền điện tử ổn định như Tether cũng khó mà cạnh tranh được. Hồi tháng 7, PBOC đã thông báo đã có hơn 70,7 triệu giao dịch e-CNY kể từ khi ra mắt, với tổng giá trị lên đến 5,3 tỷ USD.

Các quan chức Trung Quốc không khẳng định việc cấm tiền ảo khác ngoài e-CNY là để giúp nó phát triển, họ thường nêu ra các môi lo ngại về môi trường và suy yếu nền tài chính của đất nước. Tuy chiên sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi đồng e-CNY phát triển mạnh mẽ sau lệnh cấm này.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy TÍnh  như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Tom’s Hardware

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86