Trình duyệt Chrome trên máy tính chính thức có tính năng nhóm Tab: Cực kỳ hữu ích cho những ai phải duyệt cả trăm tab cùng lúc

Tính năng nhóm Tab đã có sẵn trên Android, nhưng đến nay mới chính thức cập nhật cho phiên bản máy tính.

Sau một thời gian dài thử nghiệm, ngày hôm nay trình duyệt Google Chrome trên máy tính đã chính thức được cập nhật tính năng nhóm Tab (Tab Group). Đây là một tính năng mới cực kỳ hữu ích và giúp cải thiện đáng kể hiệu suất duyệt web, đặc biệt là đối với những người phải duyệt cả trăm tab cùng lúc. Tính năng nhóm Tab đã có sẵn trên Android, nhưng đến nay mới chính thức cập nhật cho phiên bản máy tính.

Ngay khi bạn nhấp chuột phải vào một tab duyệt web, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới là Add tab to new group. Bạn có thể đặt tên và lựa chọn màu sắc cho nhóm, sau đó thêm các tab khác vào nhóm này để tiện việc quản lý.

Trình duyệt Chrome trên máy tính chính thức có tính năng nhóm Tab: Cực kỳ hữu ích cho những ai phải duyệt cả trăm tab cùng lúc - Ảnh 1.

Bạn có thể chọn nhiều tab liên tiếp bằng phím Shift, hoặc nhiều tab cách xa nhau bằng phím Ctrl. Sau đó bấm chuột phải để thêm tất cả các tab này vào một nhóm. Bạn cũng có thể lựa chọn thêm vào một nhóm có sẵn hoặc tạo một nhóm mới. Đơn giản hơn, bạn còn có thể kéo thả một tab vào một nhóm có sẵn.

Trình duyệt Chrome trên máy tính chính thức có tính năng nhóm Tab: Cực kỳ hữu ích cho những ai phải duyệt cả trăm tab cùng lúc - Ảnh 2.

Sau khi đã tạo các nhóm theo từng chủ đề khác nhau, bạn có thể bấm vào tên nhóm đó để thu gọn lại và ẩn đi tất cả các tab, hoặc bấm một lần nữa để hiển thị tất cả các tab. Nhờ đó bạn có thể chia các tab thành từng nhóm phù hợp với nhu cầu sử dụng, như phục vụ công việc, đọc tin tức hay giải trí. Khi làm việc bạn có thể tạm ẩn các tab giải trí đi, và sẽ không bị phân tâm.

Trình duyệt Chrome trên máy tính chính thức có tính năng nhóm Tab: Cực kỳ hữu ích cho những ai phải duyệt cả trăm tab cùng lúc - Ảnh 3.

Tính năng nhóm tab này có sẵn trên phiên bản Chrome 85, nhưng người dùng sẽ phải kích hoạt nó từ menu flags://. Tất nhiên nếu bạn chỉ có nhu cầu duyệt vài trang web cùng lúc thì tính năng nhóm tab mới này sẽ không có ích gì, nhưng nếu bạn phải duyệt rất nhiều trang web thì đây thực sự là cứu cánh.

Trình duyệt Chrome trên máy tính chính thức có tính năng nhóm Tab: Cực kỳ hữu ích cho những ai phải duyệt cả trăm tab cùng lúc - Ảnh 4.

Bởi đôi khi việc mở quá nhiều tab khiến cho bạn không thể đọc được tên của từng tab. Với tính năng nhóm tab này, việc ẩn đi một số lượng lớn tab không thuộc danh mục đang cần sử dụng đến, sẽ tạo nhiều không gian hơn cho các tab đang cần sử dụng.

 

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86