Tin vui cho người dùng máy tính cũ muốn chạy Windows 11

Cuối cùng thì Microsoft sẽ cho phép người dùng nâng cấp máy tính cũ của mình lên Windows 11.

Sau rất nhiều ồn ào về các yêu cầu hệ thống dành cho Windows 11 mà Microsoft đã công bố cách đây vài tuần, có vẻ như công ty đã thay đổi quyết định.

Tin vui cho người dùng máy tính cũ muốn chạy Windows 11 - 1

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Microsoft đã công bố các yêu cầu hệ thống được cập nhật một chút đối với bản nâng cấp Windows 11. Mặc dù thay đổi trên giấy tờ không quá lớn nhưng điều đáng chú ý là công ty sẽ không ngăn người dùng cố gắng cập nhật thủ công một hệ thống cũ hơn lên Windows 11. Tuy nhiên, việc tải Windows 11 thông qua Windows Update sẽ không thể đối với các hệ thống cũ.

Windows 11 hiện sẽ chính thức hỗ trợ các bộ xử lý Intel Core X-series, Xeon W-series và Intel Core 7820HQ – bộ xử lý có trên Surface Studio 2. Đáng chú ý, các yêu cầu ban đầu khiến Surface Studio 2 không đủ điều kiện để nâng cấp, nhưng các thay đổi giờ đây đã tạo thuận tiện cho việc nâng cấp.

Nếu muốn Windows 11 chính thức thông qua Windows Update, người dùng vẫn cần có CPU Intel thế hệ thứ 8 trở lên hay CPU AMD Zen 2 trở lên, khởi động an toàn UEFI và TPM 2.0. Người dùng cũng sẽ cần ít nhất RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB.

Tuy nhiên trong thông báo mới, Microsoft cho biết người dùng vẫn có thể cài đặt Windows 11 theo cách thủ công từ tệp ISO. Điều này được thực hiện miễn là hệ thống có CPU 64 bit tốc độ 1 GHz trở lên, với ít nhất RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Đây là các thông số kỹ thuật tối thiểu tuyệt đối mà người dùng cần để chạy Windows 11. Windows 11 sẽ không hỗ trợ CPU 32 bit.

Tin vui cho người dùng máy tính cũ muốn chạy Windows 11 - 2

Người dùng cũng sẽ hiểu rõ hơn về lý do tại sao hệ thống của họ không thể nhận được bản cập nhật Windows 11 chính thức khi Microsoft đang cập nhật ứng dụng PC Health Check, có sẵn cho thành viên Insider Preview. Ứng dụng mới sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về điều gì khiến hệ thống của người dùng không đủ điều kiện để nâng cấp, bao gồm cả việc chỉ bật TPM 2.0 hoặc khởi động an toàn.

Microsoft đưa ra một số lý do giải thích cho các yêu cầu chặt chẽ hơn, chủ yếu là dựa trên bảo mật. Chúng bao gồm hỗ trợ trình điều khiển DCH và tiêu chuẩn an toàn cao hơn với TPM và bảo mật dựa trên ảo hóa. Bất chấp điều đó, thật tuyệt khi thấy Microsoft giữ cho Windows 11 đủ mở để người dùng nâng cấp theo cách thủ công nếu muốn.

 

Nguyễn Duy Tài | Nguồn: DânViệt

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86