Tích hợp công nghệ của SSD vào thẻ nhớ SD NVMe giúp tăng gấp 3 tốc độ, nhưng nóng gần 100 độ C

Công nhận thẻ SD NVMe thì nhanh thật đó, nhưng đổi lại thì nó nóng bỏng tay luôn các bạn ạ.

Vừa rồi, trang AnandTech có benchmark một trong những chiếc thẻ SD NVMe đầu tiên thì họ phát hiện ra rằng miếng nhựa bé xinh này nóng tới tận… 96 độ C. Những chiếc thẻ SD thế hệ mới này được gọi là SD Express và nó đã lộ diện từ năm 2020 rồi. Theo lý thuyết thì nó có tốc độ nhanh gấp 4 lần, đạt gần 4 GB/s bằng cách sử dụng PCIe và NVMe thường thấy trên SSD gắn vào PC, console.

SD NVMe

Tuy nhiên, thực tế thì nó vẫn chưa đạt được tốc độ kinh khủng như thế các bạn ạ. Chiếc thẻ SD mà AnandTech đã thử nghiệm đạt tốc độ đọc tuần tự tối đa là 900 MB/s và tốc độ ghi tuần tự tối đa là 400 MB/s, còn tốc độ trong thực tế thì sẽ thấp hơn nữa. Bên cạnh đó, bộ điều khiển Silicon Motion SM2708 là dành cho PCIe Gen 3×1 và PCIe Gen 3×2. Với tốc độ tối đa lần lượt là 985 MB/s và 1,97MB/s. Chứ không phải là 4 GB/s như những bộ điều khiển Gen 4×2. Nhưng dù sao thì nó vẫn nhanh hơn so với card SD ở thời điểm hiện tại. Thậm chí loại SD UHS-II cũng chỉ đạt tối đa khoảng 300 MB/s mà thôi.

.

Bên cạnh tốc độ nhanh thì như trên đầu bài có chia sẻ. Nó tỏa ra rất nhiều nhiệt các bạn ạ. Tuy nhiên, cũng không có gì quá lo lắng. Do các hãng vẫn đang nghiên cứu và phát triển thẻ và đầu đọc thẻ SD Express.

SD NVMeSD NVMe

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: The Verge

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86