Thêm bo mạch chủ Z690 từ MSI, Gigabyte & ASUS bị rò rĩ, sẵn sàng cho CPU máy tính để bàn Intel Alder Lake

Bo mạch chủ Z690 từ MSI, Gigabyte & ASUS bị rò rỉ, ra mắt với CPU Intel Alder Lake thế hệ thứ 12 vào tuần tới

Khi chúng ta sắp ra mắt CPU Máy tính để bàn Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel, nhiều bo mạch chủ Z690 từ MSI, Gigabyte & ASUS đã bắt đầu bị rò rỉ.

More Z690 Motherboards From MSI, Gigabyte & ASUS Leak Out, Ready For Intel Alder Lake Desktop CPUs

Cập nhật: Videocardz đã đăng nhiều hình ảnh hơn nữa về bo mạch chủ Z690 của ASUS bao gồm toàn bộ dòng ROG Z690 đầy đủ có thể được nhìn thấy bên dưới:

Chỉ còn vài tuần nữa là ra mắt bán lẻ và công bố vào tuần tới, các bo mạch chủ Z690 hướng tới CPU Máy tính để bàn thế hệ thứ 12 Alder Lake của Intel đã bắt đầu bị rò rỉ. Chúng tôi đã nhận được một vài hình ảnh độc quyền về bo mạch chủ Z690 của MSI cùng với dòng sản phẩm của Gigabyte và ASUS từ những người bạn của chúng tôi tại Videocardz.

msi-mpg-z690-force-wifi-motherboard
msi-pro-z690-a-wifi-motherboard msi-mag-z690-tomahawk-wifi-ddr4-motherboard

Bắt đầu với dòng sản phẩm bo mạch chủ Z690 của MSI, chúng ta đã thấy dòng Unify-X mà chúng ta đã nói ở đây. Các bo mạch chủ Z690 mới bao gồm MSI PRO Z690-A WiFi, MPG Z690 FORCE WiFi và MAG Z690 TOMAHAWK WiFi DDR4. Cả ba bo mạch chủ này sẽ hướng đến phân khúc phổ thông và cấp thấp, đồng thời được trang bị một loạt các tính năng mới và thiết kế tuyệt đẹp mặc dù có giá dưới 300 đô la Mỹ. MSI đã bổ sung thêm WiFi cho mỗi bo mạch, đây thực sự là một điểm cộng cho thế hệ này. Bạn cũng có thể thấy khả năng phân phối điện ấn tượng với PRO làm rung chuyển pha 16 và Tomahawk làm rung chuyển thiết kế VRM 18 pha.

Chuyển sang dòng sản phẩm của Gigabyte, chúng ta có một loạt các bo mạch chủ Z690 đã bị rò rỉ bởi Videocardz bao gồm AORUS và các dòng tiêu chuẩn. Dòng sản phẩm cao cấp bao gồm Z690 AORUS Xtreme và Z690 AORUS Master (chúng tôi đã nói chi tiết về Master tại đây). Phần còn lại của dòng sản phẩm bao gồm các bo mạch tiêu chuẩn PRO, Ultra, Elite, AERO, Gaming và UD. Mỗi bo mạch chủ cụ thể có hỗ trợ bộ nhớ DDR4 đều được dán nhãn rõ ràng trên hộp và điều đó giúp người dùng dễ dàng lựa chọn giữa các tùy chọn.
Một bức ảnh của Gigabyte Z690 AERO D cũng đã bị rò rỉ bởi REHWK trên Twitter. Bảng mang kiểu dáng công nghiệp rất đẹp với các tấm tản nhiệt màu trắng và nhìn rất bền. Bạn có thể xem bo mạch chủ ở trên. AERO G sẽ là sản phẩm cao cấp hơn một chút so với AERO D nhưng tôi cho rằng thiết kế không phải RGB trên biến thể ‘D’ sẽ mang lại vẻ ngoài đẹp hơn và cũng giống như các bo mạch chủ của NZXT. Như đã nói, NZXT cũng đang chuẩn bị một vài bo mạch 600 series sẽ được tiết lộ sau này.

Cuối cùng, Videocardz cũng đã đăng tải một hình ảnh teaser của bo mạch chủ ASUS ROG Z690 MAXIMUS GLACIAL Extreme, là sản phẩm chủ lực của thương hiệu ROG. Bản thân ASUS cũng đã giới thiệu dòng sản phẩm bo mạch chủ Z690 của họ trên Twitter và dòng sản phẩm mới nhất bao gồm ROG Z690 HERO có thể được nhìn thấy trong tweet sau:

Các CPU Máy tính để bàn Alder Lake của Intel sẽ có cả bộ điều khiển bộ nhớ DDR5 và DDR4 và các bo mạch chủ dòng 600 cũng sẽ đi kèm với các tùy chọn cụ thể DDR5 / DDR4. Các bo mạch chủ cao cấp sẽ giữ lại DDR5 trong khi các sản phẩm phổ thông hơn cũng sẽ hỗ trợ DDR4. Dòng sản phẩm CPU Intel Alder Lake dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11 cùng với nền tảng 600-series tương ứng và bộ bộ nhớ DDR5.

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86