Tăng hàng exabyte ổ cứng bán ra, WD đang đe dọa vị trí ông hoàng HDD của Seagate

Hiện tại thì Seagate vẫn đang ngồi trên ngai vàng của thị trường HDD, tuy nhiên nó đang bị lung lay bởi sự trỗi dậy mạnh mẽ của WD.

Quý 2 năm 2021 là quãng thời gian rực rỡ đối với thị trường HDD, cả 3 nhà sản xuất ổ cứng Seagate, Toshiba và Western Digital đã đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại về tổng dung lượng bán ra là 350,7 exabyte do nhu cầu tăng đột biến từ thị trường. Tuy rằng Seagate vẫn là ông hoàng HDD nhưng WD gần như đã bắt kịp đối thủ truyền kiếp của mình trong giai đoạn này.

Theo dữ liệu của Trendfocus thì Seagate giữ vị trí số 1 với 28,17 triệu chiếc HDD với tổng dung lượng 152,3 exabyte được xuất xưởng trong quý 2 năm 2021. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của Seagate chỉ tăng 2,3% so với quý trước. Ngược lại thì Western Digital công bố mức tăng trưởng ấn tượng hơn nhiều. Số HDD xuất xưởng của họ tăng 9,2% so với quý trước. Đạt 25,4 triệu chiếc và gần như bắt kịp Seagate về tổng dung lượng ổ cứng xuất xưởng, 148,43EB.

.

Thậm chí nếu tính theo mức dung lượng trung bình của ổ cứng. Thì thành tích của WD còn ấn tượng hơn nữa. Trong quý 2, dung lượng trung bình của mỗi ổ chiếc HDD WD bán ra là là 6,13TB. Cao hơn mức 5,67TB của Seagate và tăng đáng kể so với quý 1 là 4,72TB. Đây là dấu hiệu cho thấy tỉ lệ HDD doanh nghiệp mà WD bán ra đã tăng rõ rệt. Ngược lại thì HDD gần gũi với người dùng phổ thông hơn vói dung lượng trung bình 3,75TB.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Tom’s Hardware

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86