Sửa lỗi hiệu suất độ trễ L3 của CPU AMD Ryzen sẽ được Microsoft giải quyết thông qua bản cập nhật Windows 11 vào ngày 19 tháng 10

AMD khắc phục sự cố suy giảm hiệu suất CPU Ryzen Windows 11 vào tuần tới thông qua bản cập nhật và phát hành trình điều khiển của Microsoft

AMD sẽ đưa ra bản sửa lỗi cho các vấn đề suy giảm hiệu suất gặp phải với CPU Ryzen trong hệ điều hành Windows 11 của Microsoft vào tuần tới. Chúng tôi đã nhận được ngày cụ thể mà các bản cập nhật sẽ được triển khai.

AMD Ryzen CPU's L3 Latency Performance Fix To Be Resolved By Microsoft Through Windows 11 Update on 19th October, CPPC Driver on 21st

Tuần trước, chúng tôi đã báo cáo rằng CPU AMD Ryzen đang phải đối mặt với sự suy giảm hiệu suất lên tới 15% trong hệ điều hành Microsoft Windows 11. Các vấn đề liên quan đến độ trễ bộ nhớ cache L3 và cấu hình UEFI CPPC2.
AMD tuyên bố rằng tác động của độ trễ bộ nhớ cache L3 làm tăng theo cách mà nó đã làm sẽ khiến các ứng dụng nhạy cảm với thời gian truy cập hệ thống con bộ nhớ có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, cũng như “tác động hiệu suất dự kiến ​​3-5% trong các ứng dụng bị ảnh hưởng, 10-15% các trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra trong các trò chơi thường được sử dụng cho Thể thao điện tử. Để khắc phục những vấn đề này, AMD và Microsoft cho biết họ sẽ tung ra các bản cập nhật trong tháng này và bây giờ chúng tôi biết khi nào.
– Vấn đề CPPC đã được giải quyết. Cấu hình năng lượng trình điều khiển AMD đang trong quá trình phát hành và được nhắm mục tiêu cho bản phát hành GA vào ngày 21/10. Nếu cần trước GA, AMD có thể chia sẻ trình điều khiển trực tiếp với khách hàng theo yêu cầu.
– Vấn đề độ trễ bộ nhớ cache L3 đã được Microsoft giải quyết. Microsoft có kế hoạch phát hành bản sửa lỗi trong Bản cập nhật Windows 10C của họ được nhắm mục tiêu cho ngày 19 tháng 10.
Theo thông tin chúng tôi nhận được, vấn đề độ trễ bộ nhớ cache L3 đã được Microsoft giải quyết và sẽ được tung ra như một phần của bản cập nhật vào ngày 19 tháng 10. Tiếp theo là trình điều khiển sẽ giải quyết vấn đề CPPC. Cấu hình năng lượng trình điều khiển AMD hiện đang trong quá trình phát hành và đã được phân phối cho các OEM nhưng dự kiến ​​sẽ có một đợt giới thiệu chung về trình điều khiển vào ngày 21 tháng 10. Các bản cập nhật sẽ khắc phục phần lớn các sự cố gặp phải trong Windows 11 khi chạy CPU Ryzen của AMD trên máy tính để bàn và nền tảng di động.
Windows 11 Systems
Để xem các sự cố hiện tại mà Windows 11 đã gặp phải, hãy tham khảo bài viết trước này từ Wccftech, cũng như Cơ sở kiến ​​thức được cập nhật liên tục của Microsoft và trang hỗ trợ của AMD để biết bất kỳ giải pháp thay thế mới nào hoặc cập nhật phần mềm / trình điều khiển nếu cần. Các công ty khác có thể gặp phải các vấn đề tương tự, nhưng chỉ vài ngày nữa là sử dụng hệ điều hành mới, người dùng và các công ty vẫn đang phát hiện ra các vấn đề.
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86