Steam Deck có thể chơi game đến 8 tiếng, với điều kiện phải stream từ PC khác

Steam Deck có thể tận dụng được sức mạnh phần cứng của PC, stream ngược lên để chiến game AAA được 8 tiếng.

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà game thủ đặt ra cho Steam Deck với cục pin 40WHr của nó. Hiện giờ đó là Steam Deck có thể chơi được game trong vòng bao nhiêu tiếng? Trong một bài phỏng vấn trước đây, Valve đã từng nói rằng Steam Deck có thể trụ được từ 2 đến 8 tiếng. Tùy thuộc vào game bạn chơi lẫn cách mà bạn cài đặt các thiết lập của game. Valve cũng đưa ra một ví dụ đó là nếu các bạn chơi tựa game Portal 2 ở 30 FPS. Thì Steam Deck có thể trụ được từ 5 tới 6 tiếng. Tuy nhiên, nếu như bạn chơi game trên Steam Deck bằng cách stream từ một PC thì nó lại là một câu chuyện khác.

Cụ thể thì nhà phát triển sản phẩm của Valve là Greg Coomer cho biết rằng. Nếu như bạn chơi Death Stranding hay bất kỳ một tựa game. Đòi hỏi tài nguyên cao nào khác bằng cách chơi trên một PC gaming rồi hiển thị hình ảnh. Cũng như là điều khiển game thông qua Steam Deck thì thiết bị này có thể chạy đến tận 8 tiếng đồng hồ.

.

Nhà phát triển Tucker Spofford cũng tiếp lời rằng việc chơi bằng cách stream từ một PC khác. Là để tạo thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho game thủ khi sử dụng Steam Deck. Ví dụ như khi bạn đang ngồi trên máy bay thì đương nhiên wifi ở đây không thể đáp ứng được việc stream. Nhưng bạn vẫn có thể chơi được game trên chính Steam Deck. Còn khi bạn đang ở một nơi có wifi mạnh. Bạn hoàn toàn có thể stream game từ PC để kéo dài thời lượng pin.

steam deck stream

Một lợi ích khác của việc stream game từ PC đó là đối với những bạn nào mua Steam Deck phiên bản dung lượng lưu trữ thấp. vẫn có thể chơi được nhiều game mà không cần phải xóa bớt, bởi vì game đều được lưu trữ trong PC. Mấu chốt là để giúp cho người dùng có thể thoải mái hơn trong việc chơi game. Họ có thể tự do lựa chọn cách mà họ muốn chơi một tựa game trên Steam.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: pcgamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86