Steam Deck cho thấy thiết kế bóng bẩy, các bộ phận và SSD không thể hoán đổi

Máy tính di động Steam Deck được dự đoán của Valve sẽ không đến tay người chơi trong vài tháng nữa, nhưng bạn có thể xem trước phần cứng bên trong của hệ thống thông qua một video chính thức mới. Điều thú vị là Valve dành rất nhiều video để cảnh báo các chủ sở hữu tương lai không nên làm điều này, vì Steam Deck thực sự được thiết kế như một bảng điều khiển đóng thay vì một PC hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Steam Deck

Rất nhiều bộ phận của Deck đã được thiết kế hoặc thử nghiệm đặc biệt cho hệ thống và việc làm như hoán đổi trong một ổ SSD bán sẵn có thể thực sự làm xáo trộn sự cân bằng tốt đẹp mà Valve đã đạt được với hệ thống. Rất may, Valve gợi ý rằng một số bộ phận độc quyền nhất định, như gậy ngón tay cái của Deck, cuối cùng sẽ có thể hoán đổi với các công ty bên thứ ba cung cấp các bộ phận thay thế. Đó chắc chắn là tin tức đáng hoan nghênh khi xét đến mối lo ngại hiện nay về sự trôi dạt thanh tương tự. Bạn có thể kiểm tra bản thu nhỏ của Steam Deck cho chính mình, bên dưới.
Bạn không theo kịp với Steam Deck? Bạn có thể kiểm tra một số điểm chuẩn sớm tại đây. Hệ thống được bán với các cấu hình $399, $529 và $649, với sự khác biệt duy nhất là dung lượng lưu trữ trên bo mạch. Dưới đây là các thông số kỹ thuật cơ bản của hệ thống:
Steam Deck cung cấp một APU AMD Van Gogh với 4 lõi và 8 luồng. CPU sẽ hoạt động ở tốc độ xung nhịp cơ bản là 2,4 GHz và sẽ tăng tốc lên đến 3,5 GHz. Đối với GPU, bạn đang nhận được kiến ​​trúc AMD RDNA 2 với 8 Đơn vị tính toán cho tổng số 512 bộ xử lý dòng sẽ có xung nhịp lên đến 1600 MHz. CPU sẽ cung cấp 448 GFlops trong khi GPU sẽ cung cấp 1,6 TFLOPs FP32 mã lực cho tổng hiệu suất hơn 2 TFLOPs, làm cho nó nhanh hơn so với bảng điều khiển Xbox One và PlayStation 4 ban đầu.
Steam Deck bắt đầu xuất xưởng vào tháng 12. Tuy nhiên, đừng mong đợi để lấy một chiếc cho Giáng sinh ngay bây giờ, vì hệ thống đã được đặt hàng lại vào năm 2022.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86