SSD tiếp tục bán chạy hơn HDD, Samsung dẫn đầu về sản xuất và bán hàng

SSD tiếp tục bán chạy hơn HDD thống trị doanh số trong quý 2 năm 2021, lượng hàng xuất xưởng cao hơn 47% so với ổ đĩa cơ học

SSDs Continue to Outsell HDDs, Samsung Remains Top in Manufacturing & Sales

SSD tiếp tục bán chạy hơn HDD tiếp tục thống trị doanh số bán hàng trong quý 2 năm 2021, cho thấy dấu hiệu kết thúc kỷ nguyên ổ cứng. Trên thực tế, ngành công nghiệp SSD cho thấy sự gia tăng vận chuyển ổ đĩa, từ hơn 99,4 triệu đơn vị trong quý đầu tiên của năm 2021 lên 99,6 đơn vị hiện tại.
SSD được sử dụng trong mọi danh mục — các doanh nghiệp chơi game, người tiêu dùng và doanh nghiệp đều được hưởng lợi từ ổ cứng thể rắn. Điều này xảy ra ngay cả khi ổ cứng HDD có khả năng chứa gần 351 exabyte dữ liệu, trong khi SSD có thể chứa tới 68 exabyte dữ liệu.
Hiện tại, Samsung đang dẫn đầu, cho thấy một quý đầu tiên và thứ hai xuất sắc với 34,9% thị trường SSD và 24,9% tổng số đơn vị SSD nắm giữ, với Western Digital ở vị trí thứ hai với tổng số 18,8% và Kioxia theo sau với tổng số 12,6%. Samsung cũng là công ty dẫn đầu hiện nay về giải pháp bộ nhớ flash NAND.
Các mẫu SSD M.2 thường tiết kiệm chi phí nhất so với các mẫu DFF (drive form-factor), chẳng hạn như SSD 2,5 inch và do kích thước thực tế của chúng, được sử dụng trong các thiết bị như máy tính xách tay và thậm chí là thế hệ tiếp theo bảng điều khiển, chẳng hạn như hệ thống PlayStation 5 của Sony. Tuy nhiên, SSD DFF chứa nhiều thông tin hơn SSD M.2, trung bình các tùy chọn 512GB thường là mức thấp nhất mà bạn có thể tìm thấy cho nhu cầu lưu trữ của mình. Ổ SSD định dạng ổ đĩa trở nên phổ biến hơn đối với những người muốn nâng cấp dung lượng lưu trữ, cũng như khả năng tìm thấy nhiều thứ trên hầu hết các ổ SSD 2,5 inch. Ngoài ra, khách hàng được hưởng lợi từ tốc độ truyền tải tăng lên so với ổ cứng.
Ổ cứng SSD cấp doanh nghiệp không bán được cao như ổ đĩa dành cho người tiêu dùng, chỉ cho thấy gần 13 triệu chiếc được bán ra trong quý II năm 2021. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng SSD doanh nghiệp có dung lượng dữ liệu cũng như giá cả cao hơn nhiều so với SSD tiêu dùng.
Samsung cũng dẫn đầu gói với 34,9% thị phần (23,95EB), vượt quá thị phần của đối thủ gần nhất của Samsung – Western Digital – gần hai lần.
Doanh số bán SSD SAS không tăng nhiều do những đột phá về công nghệ tối thiểu vào năm 2021. Điều này gây ngạc nhiên do ổ PCIe / NVMe và SATA có dung lượng nhỏ hơn đáng kể so với SSD SaS, mức trung bình thường được thấy hơn một chút Dung lượng 3,5 terabyte và được sử dụng cho các ứng dụng quan trọng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng SSD SaS có giá cả phải chăng hơn nhiều so với ổ PCIe / NVMe và SATA do mức phí bảo hiểm ấn tượng mà các công ty như Western Digital cung cấp.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86