Sony và TSMC hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất chip bán dẫn trị giá 7 tỷ đô

Nếu được hoàn thành thì đây sẽ là nhà máy sản xuất chip đầu tiên của TSMC trên đất Nhật và là nhà máy liên doanh lớn nhất của họ với Sony.

Dạo gần đây dường như chẳng có tháng nào không có tin tức về nhà máy mới của TSMC. Lần này thì có thể sẽ có một nhà máy liên doanh với Sony trị giá 7 tỷ đô, đặt ở Nhật Bản. Theo trang Nikkei, chính phủ Nhật Bản khả năng sẽ tham gia đầu tư đến một nửa giá trị của nhà máy. Ngoài ra thì còn công ty Denso của Nhật, chuyên linh kiện xe điện là có thể tham gia vào nhà máy này.

Nhà máy liên doanh với TSMC dự kiến sẽ nằm tại  tỉnh Kumamoto trên khu đất thuộc sở hữu của Sony. Có một điểm đáng chú ý là Sony trước đó đã có một nhà máy sản xuất cảm biến máy ảnh ở đây. Hồi năm 2016, 1 trận động đất lớn đã làm nhà máy hư hại nặng nề dẫn đến tình trạng thiếu nhiều loại cảm biến máy ảnh trên toàn cầu.

Nếu được hoàn thành thì đây sẽ là nhà máy sản xuất chip đầu tiên của TSMC trên đất Nhật, đồng thời cũng là nhà máy liên doanh lớn nhất từ trước đến nay của TSMC và Sony. Ở giai đoạn đầu, nhà máy sẽ tập trung vào sản xuất cảm biến máy ảnh, bộ xử lý hình ảnh và một số linh kiện cho xe điện. Chính phủ Nhật Bản được cho là đang xem xét cam kết từ TSMC rằng sản lượng của nhà máy sản xuất chip này sẽ ưu tiên thị trường Nhật.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: TechPowerUp

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86