Samsung sản xuất đại trà tấm nền OLED 90 Hz, chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho màn hình laptop

Những tấm nền OLED của Samsung đang sản xuất cho ASUS có thể được xem là tương lai của màn hình trên laptop.

Samsung đã sản xuất tấm nền màn hình cho laptop trong gần 20 năm nay. Mới đây họ đã thông báo rằng đang sản xuất đại trà tấm nền OLED 90Hz cho laptop ASUS. Samsung cho biết tầm nền OLED 90Hz của họ khử bóng mờ nhanh hơn so với các tấm nền LCD 120Hz (khoảng 10%), mang đến những chuyển động “sạch” hơn khi chơi game và xem video. Ngoài ra thì tấm nền OLED cũng ít bị biến màu theo góc nhìn hơn LCD.

Các mẫu TV màn hình OLED thường cho màu sắc rất rực rỡ và màu đen sâu hơn hẳn LCD. Với các laptop trang bị màn hình OLED thì cũng tương tự như thế. Nhược điểm lớn nhất của màn hình OLED là chúng đắt tiền, có thể lưu ảnh và và ngốn pin. Tuy nhiên một khi đã khắc phục được những nhược điểm này thì chúng chính là tương lai, như cách mà màn hình LCD đã thay thế cho CRT. Và những tấm nền OLED của Samsung sẽ mở ra kỷ nguyên đó.

YC Chen, Phó tổng giám đốc trung tâm tiếp thị sản phẩm PC BU của ASUS cho biết: “Nhu cầu về laptop đang tăng đều đặn khi làm việc tại nhà và học tập từ xa trở thành tiêu chuẩn mới. Màn hình OLED có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng khi họ dùng laptop để học hành, họp và học online, livestream, chiến game…”

Những tấm nền OLED của Samsung sẽ sớm xuất hiện trên các mẫu laptop như Zenbook 14X Pro và Vivobook Pro 14X của Asus. Samsung cũng cho biết họ sẽ cho ra mắt tấm nền OLED 4K 16 inch đầu tiên trên thế giới, mở rộng thêm dải sản phẩm laptop màn hình OLED cho Asus.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy TÍnh như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86