Samsung ra mắt cảm biến độ phân giải 200MP cho điện thoại

Mới đây, Samsung đã chính thức ra mắt cảm biến camera dành cho smartphone với độ phân giải lên đến 200MP. Theo đó, ISOCELL HP1 trở thành cảm biến có độ phân giải lớn nhất thế giới dành cho điện thoại di động. ISOCELL HP1 hỗ trợ 200MP có kích thước 0,64μm tổng thể kích thước cảm biến là 1/1,22”. Với công nghệ ChameleonCell mới, ISOCELL HP1 có thể sử dụng ba bố cục pixel khác nhau tùy thuộc vào môi trường chụp. Để khai thác toàn bộ sức mạnh của cảm biến 200MP, công nghệ sắp xếp lại mảng pixel bằng cách sử dụng phần mềm nâng cao được hỗ trợ bởi thuật toán deep learning. Thông số rất ấn tượng

 

Ảnh: Samsung

Việc sử dụng cảm biến này cho phép khả năng quay video đến 8K, công nghệ ChameleonCell kết hợp 4 pixel thành một pixel có kích thước 1,28μm, đưa độ phân giải xuống 50MP. Điều này cho phép anh em có thể quay video 8K nhiều chi tiết hơn ở tốc độ 30 fps. Một tuỳ chọn nữa là anh em cũng có thể quay video 4K ở tốc độ 120 fps cho các video chuyển động chậm.

Đây là cảm biến đầu tiên hỗ trợ ghép ảnh 4×4 pixel, công nghệ ChameleonCell của ISOCELL HP1 kết hợp 16 pixel thành một pixel lớn có kích thước 2,56μm. Điều này giúp cải thiện đáng kể khả năng hấp thụ ánh sáng, tạo ra hình ảnh 12,5MP sáng và ít noise hơn.

Ảnh: Samsung

Smart-ISO cho phép ISOCELL HP1 thích ứng với các điều kiện ánh sáng bằng cách chọn chế độ ISO cao hoặc thấp một cách có chọn lọc. Trong điều kiện ánh sáng yếu, Smart-ISO sẽ tự động kích hoạt để tăng khả năng thu sáng để kể cho bức ảnh được chụp. Staggered HDR sẽ chụp lại ảnh với ba điều kiện ánh sáng khác nhau của một khung ảnh, từ đó ghép lại để tạo ra một bức ảnh HDR chất lượng nhất. Smart-ISO Pro cũng sẽ mang đến những hình ảnh nổi bật với màu sắc 12 bit sống động.

Ảnh: Samsung

Double Super PD là hệ thống lấy nét tự động theo pha cho phép lấy nét nhanh hơn, chính xác hơn với việc sử dụng các ống kính siêu nhỏ và các điểm ảnh lấy nét tự động chuyên dụng. Mỗi ống kính siêu nhỏ này bao gồm hai điểm ảnh lấy nét tự động, so sánh trái và phải để lấy nét hình ảnh. Double Super PD chứa gấp đôi số pixel lấy nét tự động so với Super PD, cho khả năng ghi lại hành động nhanh hơn.

Phạm Khang Bình | Nguồn: samsung

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86