Ra mắt Intel NUC 11 Extreme “Beast Canyon” với giá khởi điểm 1.150$

Intel NUC 11 Extreme “Beast Canyon” mới nhất được trang bị CPU Rocket Lake của Intel và hỗ trợ các cạc đồ họa có kích thước đầy đủ.

Intel NUC 11 Extreme 'Beast Canyon' Mini PCs on Sale - Latest News+

Đã qua lâu rồi những ngày bạn có thể phân biệt chính xác PC có thể mạnh đến mức nào chỉ bằng cách nhìn vào kích thước vật lý của hệ thống. Bạn có thể đóng gói một lượng cơ máy tính ấn tượng bên trong một chiếc PC dạng nhỏ và một ví dụ điển hình về điều này là bộ dụng cụ NUC mô-đun của Intel. Tiếp nối NUC 9 Extreme Kit (Ghost Canyon) được phát hành vào năm ngoái, Intel hiện đã tiết lộ NUC 11 Extreme Kit mạnh mẽ hơn của mình, có tên mã là Beast Canyon.

Trái tim của hệ thống vẫn là một Compute Element có thể hoán đổi, chứa nhiều thành phần cốt lõi, bao gồm một bo mạch chủ nhỏ, nhưng giờ đây nó bị kẹt bên trong một khung máy lớn hơn. Intel nói: “Không còn phải chơi lung tung nữa”.

Lưu ý rằng tôi đã nói lớn hơn, không lớn. Đây vẫn là một hệ thống nhỏ gọn, được xây dựng xung quanh khung gầm 8 lít có kích thước khoảng 14 x 7,4 x 4,7 inch (357 x 189 x 120 mm). Bên trong là hộp mực Compute Element chứa bo mạch chủ, bộ xử lý, RAM và bộ nhớ. Điều này cho phép cả hoán đổi hệ thống bán buôn hoặc nâng cấp từng phần khi và nếu mong muốn xuất hiện.

Intel cho biết: “Đóng gói các thành phần phần cứng mới nhất vào một hộp đựng 8 lít nhỏ xíu, Intel NUC 11 Extreme Kit được trang bị các tính năng thường thấy trong các thiết bị chơi game lớn hơn nhiều và cung cấp các tùy chọn thiết kế có thể tùy chỉnh”.

Có hai kiểu cơ bản — NUC11BTMi7 với bộ xử lý Core i7 11700B và NUC11BTMi9 với bộ xử lý Core i9 11900KB đã mở khóa. Cả hai đều là CPU 8 lõi / 16 luồng dựa trên kiến trúc Rocket Lake thế hệ thứ 11 của Intel, đây là cấu trúc mới nhất (cho đến khi Alder Lake ra mắt vào cuối năm nay).

Giá bắt đầu từ 1.150 đô la cho mô hình Core i7 và 1.350 đô la cho cấu hình Core i9, mỗi chiếc được trang bị bộ nguồn 650W 80 Plus Gold. Trong cả hai trường hợp, bạn cần thêm RAM, bộ nhớ, hệ điều hành của riêng mình và tùy chọn GPU rời (điều mà bạn chắc chắn muốn làm nếu định chơi trò chơi với cái này).

Vì vậy, nó không phải là một thiết lập rẻ tiền. Tuy nhiên, nó khá linh hoạt với tiềm năng trở thành một PC chơi game cao cấp. Vì vậy, Beast Canyon NUC hỗ trợ tối đa 64GB RAM DDR4-3200 (SO-DIMM) và có bốn khe cắm M.2, chia đều giữa hỗ trợ SSD PCIe 4.0 và 3.0.

Sau đó, có hỗ trợ GPU. Intel cho biết bạn có thể nhồi nhét một card đồ họa 350W hai khe cắm kích thước đầy đủ, dài tới 12 inch bên trong NUC 11 Extreme. Nó có thể là một sự phù hợp chặt chẽ, như những người bạn của chúng tôi tại Tom’s Hardware đã phát hiện ra, nhưng tiềm năng là có thể cài đặt một card đồ họa lớn bên trong thứ này. Rõ ràng lời cảnh báo chính ở đây là … nếu bạn có thể tìm thấy một cái.

Kết nối không dây bao gồm Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2. Đối với lựa chọn cổng, Beast Canyon NUC cung cấp một cổng Ethernet 2.5G, một đầu ra HDMI 2.0b duy nhất, hai cổng Thunderbolt 4. tám cổng USB 3.1 Thế hệ 2 Loại A (sáu ở phía sau, hai ở phía trước), giắc cắm tai nghe 3,5 mm gắn phía trước, một khe cắm thẻ SDXC (cùng với bất kỳ cổng nào có trên thẻ đồ họa của bạn) và một khe khóa Kesington. Bạn cũng sẽ tìm thấy hai cặp tiêu đề bên trong (USB 3.1 và 2.0).

Tôi thực sự đánh giá cao các hệ thống SFF trong vài năm qua, vì chúng đã trở nên mạnh mẽ hơn và có khả năng hơn (tôi đã biết đến từ thời đại mà các máy tính để bàn full tower phổ biến hơn rất nhiều so với hiện tại). Tô màu cho tôi hấp dẫn bởi Beast Canyon NUC (trừ đi phí bảo hiểm định giá), mà Intel cho biết sẽ có sẵn để mua vào quý thứ ba.

Kiều Gia Huy | Nguồn: www.pcgamer.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86