Pixel 6 và 6 Pro: Google công bố điện thoại hỗ trợ Tensor

Chúng tôi không có giá hoặc ngày phát hành cho điện thoại Pixel mới nhưng biết rằng chúng sẽ sử dụng bộ xử lý Tensor của riêng Google.

google-pixel-6-portfolio-shot-345ixg4-max-1000x1000.jpg

Google thường không công bố điện thoại Pixel mới cho đến cuối năm nay, thường là vào khoảng tháng 10. Tuy nhiên, vào năm 2021, không có gì có ý nghĩa nữa. Hôm thứ Hai, Google đã công bố Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Google đã không tiết lộ giá cả hoặc ngày ra mắt cụ thể cho cặp điện thoại này – nhưng gã khổng lồ tìm kiếm đã tiết lộ khá nhiều về những bổ sung mới nhất cho dòng Pixel trong một bài đăng trên blog chủ yếu nhằm tiết lộ một số chi tiết về những cái điện thoại. Quan trọng hơn, nó đã công bố Tensor, bộ xử lý di động đầu tiên của Google.

Cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều sẽ từ bỏ việc sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm, thay vào đó sẽ chọn chip do Google thiết kế trong nhà. Google đề cập đến con chip của riêng mình là Tensor và công ty đã giới thiệu khả năng tùy chỉnh chip và các tính năng của nó như một lý do cho việc di chuyển. Ví dụ: bộ xử lý Tensor được tùy chỉnh cho các tính năng chụp ảnh tính toán của Pixel, mang đến cho người dùng Pixel những gì họ đã quen thuộc, nhưng cũng đẩy mạnh các tính năng này hơn nữa.

google-tensor-image-1ul11rg-max-1000x1000.png

Pixel 6 và 6 Pro cũng tự hào có thiết kế mới với cụm camera nằm ngang mặt sau của điện thoại thành một đường duy nhất, thay vì mảng camera vuông mà chúng ta đã thấy trên hầu hết các điện thoại thông minh từ trước đến nay (bao gồm cả Pixel 5) . Lý do của sự thay đổi là do cảm biến và ống kính lớn hơn. Bằng cách chuyển sang thiết kế mới, Google có đủ chỗ trong cái gọi là “thanh camera”.
Google đã ngừng xuất bản bảng thông số kỹ thuật chính thức cho cả hai điện thoại nhưng đã tiết lộ một số tính năng mà chúng ta nên mong đợi khi những điện thoại này được tung ra thị trường vào cuối năm nay.
Ví dụ, 6 Pro có ba camera, một trong số đó là ống kính tele với zoom quang 4x. Pixel 6 tiêu chuẩn có cùng thiết lập, trừ ống kính tele. Có ba sự kết hợp màu sắc khác nhau cho mỗi mô hình. Trang web chị em của ZDNet là CNET báo cáo rằng các điện thoại sẽ có màn hình 6,4 inch hoặc 6,7 inch và có khả năng 5G.
Thông báo của Google cho biết họ sẽ tiết lộ thêm thông tin, bao gồm thông số kỹ thuật đầy đủ, giá cả và ngày phát hành vào cuối năm nay.
Kiều Gia Huy | Nguồn: zdnet.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86