Phần cứng Intel Xeon Platinum Server đã được sử dụng để phát trực tiếp Thế vận hội Tokyo ở độ phân giải 8K

Intel Xeon Platinum Server được sử dụng để truyền trực tiếp các hình ảnh vận động viên đang thi đấu với chất lượng hình ảnh lên tới 8K.

Năm nay Thế vận hội được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, được truyền trực tuyến với chất lượng hình ảnh 8K tuyệt đẹp bằng máy chủ Intel Xeon Platinum. Tuy nhiên, có một nhược điểm. Trừ khi bạn đăng ký NHK ở Nhật Bản và sở hữu một máy tính cá nhân có thể chơi được 8K, bạn sẽ không bao giờ thấy hoặc nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về chất lượng.
Với Thế vận hội diễn ra tại Tokyo năm nay, và với sự gia tăng của các công nghệ mới trong vài năm gần đây, có bất ngờ gì khi nó được phát trực tuyến ở độ phân giải chất lượng 8K không? Thế vận hội Tokyo đã sử dụng các máy chủ được mã hóa được trang bị bốn bộ xử lý Xeon 8380H. Các bộ vi xử lý này có tổng cộng 28 lõi và 56 luồng cho mỗi luồng, trong đó tổng số là 112 lõi và 224 luồng. Intel cũng đã sử dụng SSD Optane 900P của họ với dung lượng 480 gigabyte và bộ nhớ DDR4-3200 với dung lượng 384 gigabyte.
Luồng của Thế vận hội được ghi lại ở cấu hình 4x12G SDI, chia nhỏ điều đó có nghĩa là mỗi giây của luồng sử dụng 48 gigabyte dung lượng. Đầu vào là nguồn cấp dữ liệu video không nén thô với đầu vào được lấy mẫu con sắc độ 4: 2: 2 với màu 10 bit. Video đầu ra không được nén và được mã hóa thành hai định dạng riêng biệt. Định dạng đầu tiên là tín hiệu đóng góp sử dụng HEVC 250 Mbps và “tín hiệu đóng góp” 4: 2: 0 đã được lấy mẫu con. Tín hiệu thứ hai được xử lý từ năm mươi đến một trăm megabyte mỗi giây bằng cách sử dụng cùng một quy trình lấy mẫu con.
Trang web VideoCardz chỉ ra rằng “các máy chủ phát trực tuyến và giải mã không thực sự có GPU rời, trong hầu hết các trường hợp, nhanh hơn nhiều so với mã hóa CPU.”
Một lần nữa, trừ khi bạn sở hữu một máy tính được đề xuất sẽ phát lại ở độ phân giải 8K, đầu ra tốt nhất có thể mà bạn đã phát trực tuyến là chất lượng 4K, vẫn cực kỳ tuyệt vời khi xem xét hầu hết mọi thứ chúng ta thấy trên truyền hình và trong trò chơi được lập trình ở hầu hết các khu vực trên thế giới đầu ra ở độ phân giải 4K UHD.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86