Nvidia tiếp tục bành trướng mảng card đồ họa, cứ 10 GPU rời là có 8 card GeForce

AMD đang mất dần thị phần card đồ họa vào tay Nvidia, nhưng sắp tới sẽ có thêm Intel khuấy động thị trường này.

Có vẻ như AMD vẫn còn một chặng đường dài nếu muốn bắt kịp Nvidia trong mảng card đồ họa các bạn ạ, vì Nvidia đang ngày càng chiếm thị phần của AMD. Theo báo cáo mới nhất của Jon Peddie Research (một công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường nổi tiếng), đối với mảng GPU rời, thị phần của AMD giảm còn 17% trong Quý II/2021, trong khi hồi Quý I/2021 là 19% và Quý II/2020 là 20%. Ngược lại, thị phần của Nvidia trong mảng GPU rời đã tăng lên, đạt 83%.

card đồ họa Nvidia

Những con số này cũng gần như tương đương với số liệu thống kê bên Steam. Cụ thể, Steam cho thấy GPU AMD chiếm 15,31% và Nvidia là 75,41%, phần còn lại là của Intel. Và vì Nvidia chiếm đa số nên theo lẽ thường tình, các công nghệ và game có thể được nhà phát triển ưu tiên tối ưu cho card Nvidia nhiều hơn.

,

card đồ họa Nvidia

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rõ là những con số trên không đại diện cho xu hướng người dùng. Lý do là vì hiện tại dịch bệnh đang hoành hành và GPU thì đang thiếu hụt. Nên cơ bản là có card nào thì người dùng mua card đó mà thôi. Vì thế nên rất khó để các nhà phân tích dự đoán xu hướng trong tương lai trước mắt. Sắp tới, Intel sẽ ra mắt dòng GPU Arc đầu tiên mang tên mã “Alchemist” vào năm 2022. Hứa hẹn sẽ khiến thị trường GPU gaming càng thêm sôi động.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86