NVIDIA phát hành Windows 11 Game Ready Driver, thêm 28 game có DLSS

Vừa qua, NVIDIA đã phát hành một driver mới với bổ sung hỗ trợ DLSS (Deep Learning Super Sampling) cho 28 trò chơi. Driver này được NVIDIA phát hành trên cả Windows 10 và Windows 11. Việc cập nhật này đã nâng nâng tổng số trò chơi có DLSS lên hơn 100. DLSS có tác dụng nâng cấp tốc độ khung hình nhưng vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Người dùng cũng cần chú ý DLSS là một tính năng dựa trên lõi xử lý Tensor Core độc quyền của NVIDIA, hiện diện trên các dòng card đồ họa RTX mới. Nếu bạn có card đồ họa GeForce RTX, bạn đã có thể sử dụng DLSS. Các mẫu như GeForce GTX 900 và 1000 series cũ sẽ không thể tận dụng DLSS.

Alan Wake nhận được một số tăng hiệu suất lớn với DLSS. Hình ảnh: Nvidia

Hầu hết các bổ sung DLSS mới đến từ plugin Unreal Engine 4. Alan Wake Remastered sẽ là một trong những tựa game “hot” được ra mắt với hỗ trợ DLSS vào tháng tới. NVIDIA hứa hẹn tăng fps của game lên gấp 2 lần khi cài đặt ở mức 4K. Khi kích hoạt DLSS, mỗi GPU đến từ GeForce RTX có thể lên đẩy tốc độ khung hình của game tới 60fps với mức cài đặt tối đa 4K. Cùng với đó, các card đồ họa như RTX 2080 Ti cũng sẽ được nâng khung hình từ 70fps lên 120fps.

Driver mới của Nvidia cũng sẽ hỗ trợ trên Windows 11, cụ thể nó sẽ tối ưu hóa cho các tựa game lan Wake Remastered, Deathloop, Diablo II: Resurrected, Far Cry 6, Hot Wheels Unleashed, New World, and World War Z: AftermathMột tựa game khác là Industria, sẽ phát hành vào ngày 30 tháng 9, cũng sẽ được hỗ trợ DLSS.

Người dùng có thể tải xuống thủ công driver mới nhất của Nvidia (472.12) cho cả Windows 10 và Windows 11 trên trang web của Nvidia.

Phạm Khang Bình | Nguồn: Tinh Tế

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86