Nông dân mở khóa công lực card đồ họa Nvidia LHR bằng cách đào 2 coin cùng 1 lúc

Tuy nhiên, card Nvidia RTX 3060 Ti và RTX 3070 LHR chưa chắc đã phù hợp để đào 2 coin cùng 1 lúc đâu nhé.

T-Rex là một phần mềm đào tiền ảo, và vừa rồi nó đã mở khóa được đến 70% công lực đào coin của card đồ họa Nvidia GeForce RTX 30-series LHR. Tuy nhiên, T-Rex còn có thêm một tính năng khá đặc biệt là cho phép nông dân đào 2 loại tiền ảo khác nhau trong cùng 1 lúc, nghĩa là nó cho phép tận dụng 30% hiệu năng còn lại để đào cái khác.

Hiện tại vẫn chưa có phần mềm nào có thể mở khóa 100% hiệu năng đào coin của card Nvidia LHR, nhưng chí ít thì T-Rex cho phép nông dân khai thác hầu hết hiệu năng đào coin của card đồ họa GeForce LHR. Khi bật tính năng này, bạn có thể dùng đến 30% hiệu năng để đào Ethereum (ETH), 70% còn lại thì có thể dùng cho Ergo (ERG), Ravencoin (RVN), Cornflux (CFX) chẳng hạn. Vẫn chưa rõ vì sao T-Rex không cho người dùng làm điều ngược lại: 70% cho ETH, 30% cho coin khác.

Mỗi loại tiền ảo sẽ cần dung lượng VRAM khác nhau, cho nên không phải combo nào cũng chơi được đâu nhé. Chẳng hạn, đào Ethereum và Ergo cần hơn 8 GB VRAM, còn đào Ethereum với Ravencoin hoặc Cornflux thì cần hơn 10 GB VRAM. Cơ bản thì điều này nghĩa là RTX 3060 Ti và RTX 3070 sẽ không phù hợp lắm với tính năng đào 2 coin cùng 1 lúc của T-Rex, vì nó chỉ có 8 GB VRAM GDDR6 mà thôi.

Hàng phòng thủ của card Nvidia LHR vẫn chưa bị đâm thủng hoàn toàn, nhưng tính ra thì điều này cũng không còn quá quan trọng cho lắm. Lý do là vì trong vài tháng tới, Ethereum sẽ chuyển từ giao thức Proof-of-Work (POW) sang Proof-of-Stake (POS) để hạn chế việc nông dân gom card đồ họa về làm trâu cày. Có thể lúc đó các nông dân sẽ xả chuồng trâu, bán lại card để thu hồi vốn, hoặc có thể chuyển sang đào một loại tiền ảo khác cũng nên.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy TÍnh như:

Trương Gia Huy | Nguồn: tom’s HARDWARE

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86