Nhà máy sản xuất chip mới của Intel sẽ to như một thành phố, kinh phí đầu tư đến 120 tỷ đô

Nhà máy mới của Intel sẽ tạo ra hơn 100.000 công việc, biến nơi đây trở thành một thành phố thu nhỏ.

Intel vừa mới hé lộ một vài thông tin về khu phức hợp sản xuất chip sắp được xây tại Mỹ. Theo đó, Patrick Gelsinger – Giám đốc Điều hành của Intel – cho biết khu nhà máy mới sẽ ngốn khoảng từ 60 tỷ USD đến 120 tỷ USD, bao gồm các khu đóng gói chip và nhiều môđun có khả năng xử lý các tấm wafer sử dụng công nghệ tiên tiến của Intel. Thêm vào đó, công ty cũng có ý định xây nó liền kề với một trường đại học để đơn giản hóa việc chiêu mộ nhân tài.

Dự kiến sẽ chốt địa điểm chính xác để xây nhà máy này vào cuối năm 2021. Pat Gelsinger nói rằng nó sẽ có từ 6 đến 8 môđun. Được dùng để sản xuất chip bằng tiến trình mới nhất của đội xanh. Đồng thời, nó cũng có khả năng đóng gói chip bằng các kỹ thuật riêng như EMIB và Foveros. Và cũng sẽ có một nhà máy điện dành riêng cho khu phức hợp này.

.

nhà máy Intel

Mỗi môđun sản xuất bóng bán dẫn sẽ tốn từ 10 tỷ USD đến 15 tỷ USD. Cho nên khoản đầu tư của Intel vào nhà máy này trong 10 năm tới. Ít nhất cũng phải là 60 tỷ USD và cao nhất lên đến 120 tỷ USD. Nó sẽ tạo ra 10.000 công việc trực tiếp (direct jobs). Và 10.000 này sẽ tiếp tục tạo ra thêm 100.000 công việc nữa. Cho nên về cơ bản thì Intel đang muốn xây dựng một thành phố nhỏ.

Hiện tại, Intel vẫn chưa cho biết tiến trình đầu tiên mà nơi này sẽ sản xuất là tiến trình nào. Tuy nhiên, vì nhà máy này bắt đầu hoạt động sớm nhất là vào khoảng năm 202. Cho nên chúng ta có thể phỏng đoán là nó có thể sản xuất chip sử dụng tiến trình Intel 4 và Intel 3.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: tom’s HARDWARE

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86