Người dùng Windows 10 sẽ bị ép cài PC Health Check

Dù muốn hay không, Microsoft cũng sẽ cài PC Health Check cho tất cả người dùng Windows 10.

Microsoft sẽ không quan tâm rằng bạn có muốn nâng cấp lên Windows 11 hay không, miễn là người dùng Windows 10 thì trong bản cập nhật KB5005463 sắp tới, máy tính của bạn sẽ tự động được cài đặt ứng dụng PC Health Check. Dành cho những bạn nào chưa biết thì đây là ứng dụng dùng để kiểm tra độ tương thích của máy tính bạn với Windows 11, và trước đây bạn sẽ phải tải nó về từ website của Microsoft nếu muốn sử dụng.

windows 10 PC health

Tuy nhiên, PC Health Check không thật sự là một ứng dụng hoàn hảo. Trong lần đầu ra mắt, ứng dụng này đã vướng phải lỗi mập mờ trong khâu kiểm duyệt, cũng như là không thể xác định được lý do tại sao PC không tương thích khiến cho người dùng khó hiểu. Trong phiên bản mới của PC Health Check hiện tại thì ứng dụng đã được cải thiện kha khá. Mặc dù không cung cấp rõ ràng và cụ thể về thông tin, PC Health Check vẫn đưa một lượng thông tin vừa đủ để giải thích vì sao máy không tương thích, và đính kèm đường link dẫn tới các bài blog giải thích và hướng dẫn của Microsoft.

windows 10 PC health

Việc Microsoft ép tất cả người dùng Windows 10 phải cài đặt PC Health Check cũng là một điều dễ hiểu khi hệ điều hành Windows 11 đã bắt đầu lan rộng ra các máy tính khắp thế giới. Đây có thể coi là một sự thúc đẩy nhẹ để người dùng nâng cấp lên Windows 11 (dù có màn ra mắt vấp phải nhiều lỗi bug). Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn không có hứng thú gì với hệ điều hành này, bạn có thể gỡ cài đặt PC Health Check trong mục Apps & Features của ứng dụng Settings trên Windows 10.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: pcgamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86