MSI hứa hẹn sẽ cung cấp tần số tối đa và khả năng tương thích cho bộ nhớ DDR5 với công nghệ tăng cường bộ nhớ

Công nghệ tăng cường bộ nhớ DDR5 của MSI để cung cấp tần số tối đa và khả năng tương thích trên nền tảng thế hệ tiếp theo

Bộ nhớ DDR5 đang trên đà phát triển và các nhà sản xuất bo mạch chủ như MSI đang cố gắng hỗ trợ và cung cấp khả năng tương thích tốt nhất với tiêu chuẩn mới. MSI đã thông báo rằng họ đang làm việc với tất cả các nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu để đảm bảo tần số tối đa và khả năng tương thích của bộ nhớ DDR5 trên dòng sản phẩm bo mạch chủ thế hệ tiếp theo của mình.

Theo MSI, họ đã hợp tác với các nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu như G.Skill, Kingston Fury, Micron, Corsair và ADTA XPG để đảm bảo bộ nhớ DDR5 sắp tới của họ cung cấp tốc độ tốt nhất có thể và cung cấp khả năng tương thích hoàn toàn trên các nền tảng thế hệ tiếp theo từ Intel và AMD. Một trong những triển khai quan trọng của MSI trên các nền tảng thế hệ tiếp theo sẽ là công nghệ tăng cường bộ nhớ.
msi-ddr5-memory-boost-technology-_3 msi-ddr5-memory-boost-technology-_2 msi-ddr5-memory-boost-technology-_4

MSI đã triển khai tăng cường DDR4 trong các bo mạch chủ hiện có của mình, giúp đảm bảo tính tương thích, độ ổn định tối đa và cũng cải thiện hiệu suất ép xung. DDR5 Boost sẽ làm chính xác điều đó nhưng đối với bộ nhớ DDR5. ADATA đã tuyên bố rằng họ đã làm việc với MSI để đảm bảo tốc độ lên đến 8400 Mbps có thể có với các bo mạch chủ của MSI, vì vậy đó chắc chắn là điều đáng mong đợi.

Các nền tảng như Alder Lake thế hệ thứ 12 sắp tới của Intel sẽ hỗ trợ cả bộ nhớ DDR4 và DDR5. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất bo mạch chủ sẽ có một số sản phẩm tương thích với DDR4 và những sản phẩm khác có tiêu chuẩn bộ nhớ DDR5 mới hơn. Mặc dù các bộ bộ nhớ thế hệ đầu tiên sẽ tăng băng thông đáng kể, độ trễ sẽ cao hơn một chút so với các mô-đun DDR4 hiện có nhưng sự mất hiệu suất đó sẽ được giảm thiểu với các bộ bộ nhớ hoàn thiện và có thông số kỹ thuật tốt hơn sẽ ra mắt trong năm tới . Với việc tăng cường DDR5, MSI hy vọng độ trễ có thể thấp hơn.
Như đã nêu ở trên, các bộ dụng cụ ép xung dự kiến sẽ có tốc độ nhanh hơn nhiều và thời gian chặt chẽ hơn với sự trợ giúp của các IC DRAM DDR5 được lắp ráp. Cũng sẽ có các mô-đun bộ nhớ nhanh hơn trong tương lai với các nhà sản xuất khác báo cáo tốc độ trên 10.000 MHz trong giai đoạn nghiên cứu.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86