Một YouTuber biến con robot loot đồ trong Apex Legends thành hiện thực

Loot robot trong Apex Legends nay đã trở thành hiện thực với bàn tay khéo léo của một anh chàng kỹ sư kiêm YouTuber.

Mới đây YouTuber Graham Watson, chủ nhân của kênh YouTube The3DPrintSpace (một kỹ sư phần mềm có cả bằng kỹ sư robot) đã chế tạo thành công một con robot có ngoại hình dựa trên con loot robot (đóng vai trò là cái loot box) trong Apex Legends. Con robot cao khoảng 70-80cm này là thành quả sau 8 tháng nghiên cứu của anh ấy.

Con robot có thể di chuyển trên 4 chiếc chân nhện của nó, có thể nhón lên hoặc hạ xuống, có đèn LED và loa để phát âm thanh như khi quay hộp trong Apex Legends. Graham Watson cho biết thiết kế gốc trong game của con robot không hề tối ưu chút nào, chân của nó quá nhỏ nên không thể dấu một cái động cơ servo đủ mạnh để giúp nó chuyển động nhanh nhẹn. Anh đã phải “xé nháp” trên dưới 10 lần để tìm ra được thiết kế chân đủ chắc chắn chịu được khối lượng của con robot. Sau đó anh lại mất vài tháng để tìm ra cách lập trình “bộ não” Raspberry Pi của con robot.

Sau quá trình nghiên cứu gian nan thì anh chàng kỹ sư cũng thu được chút thành quả. Phần mềm mà anh ấy nhồi vào cái Raspberry Pi xịn hơn mức cần thiết, cho phép robot có thể nâng hạ độ cao, nghiêng theo các hướng khác nhau và chuyển động cực kỳ chính xác. Lúc này thì con robot đã có thể di chuyển ổn định, tuy nhiên vẫn chưa đạt đến mức mà Graham Watson mong đợi, con robot vẫn còn rung rinh khi di chuyển. Anh muốn nhìn thấy con robot này uyển chuyển như từ Apex Legends luôn cơ.

Hiện tại thì anh kỹ sư kiêm YouTuber đang lên kế hoạch làm phiên bản tiếp theo. Lần này thì anh sẽ không dùng mấy cái servo 14Euro (430 nghìn đồng) nữa mà dùng hẳn servo siêu xịn 150Euro (4,6 triệu đồng) luôn. Những chiếc servo này sẽ giúp robot không rung lắc nữa và di chuyển chính xác hơn.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại  Chip máy tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86