Một số iPhone bị mất sóng vì iOS 14.7.1

Người dùng phản ánh iPhone của họ gặp tình trạng mất sóng khi cập nhật lên bản iOS 14.7.1 và đến nay vẫn chưa thể khắc phục.

Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 7 ngay sau bản cập nhật iOS được phát hành. Một số nghĩ thiết bị của họ gặp vấn đề, nhưng đến nay, vẫn còn nhiều người khác tiếp tục phản ánh tình trạng cột sóng iPhone chỉ hiển thị “No Service”.

Trên trang diễn đàn hỗ trợ của Apple, thành viên Knicoconut là người đầu tiên “kêu cứu” hôm 29/7 khi chiếc iPhone 11 mất sóng sau khi nâng cấp iOS và trở nên “vô dụng” nếu không có Wi-Fi. Hiện có 143 thành viên cũng cho biết họ gặp phải hiện tượng nói trên.

Menu cài đặt mạng trên iPhone. Ảnh: Lưu Quý

Menu cài đặt mạng trên iPhone. Ảnh: Lưu Quý

Trong hướng dẫn chung về cách xử lý với hiện tượng mất sóng của iPhone, Apple đưa ra phương án xử lý gồm: Kiểm tra vùng phủ sóng của nhà mạng, khởi động lại máy, reset cài đặt mạng, nâng cấp hệ điều hành, tháo lắp thẻ sim và liên hệ nhà mạng. Nhiều người cho biết, họ đã thử mọi phương án trên nhưng đều không thành công.

Thành viên trinidad290 cho biết, anh đã vào mục Di động trong phần Cài đặt của Apple, nơi chứa các cài đặt liên quan đến dịch vụ di động, nhưng menu trống trơn. Khi vào mục Đặt lại cài đặt mạng, chiếc iPhone 7 thông báo cần nâng cấp iOS, trong khi máy đã cài iOS 14.7.1 là phiên bản mới nhất.

Hiện tượng này được ghi nhận với các mẫu iPhone khác nhau, từ iPhone 6s cho đến iPhone 12. Trên diễn đàn dành cho các nhà phát triển ứng dụng iOS, một nhà phát triển ứng dụng cho biết, anh đang sử dụng hai chiếc iPhone 11 và iPhone 12 với iOS 14.7.1, tuy nhiên hiện tượng mất sóng đã xảy ra với chiếc iPhone 12.

Trong bài viết ngày 18/8, trang Forbes cho biết đã liên hệ với Apple, nhưng hãng vẫn chưa phản hồi gì về vấn đề này.

Theo các chuyên gia, trong trường hợp này, người dùng chỉ còn cách chờ lên iOS mới. Một số nguồn tin rò rỉ cho biết Apple chuẩn bị tung ra bản cập nhật iOS 14.8. Nếu được phát hành, đây sẽ là lần đầu tiên một phiên bản iOS có bản cập nhật sửa lỗi thứ 8. Ngoài ra, iOS 15 nhiều khả năng cũng sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tới, cùng thời gian ra mắt iPhone 13.

Phạm Khang Bình | Nguồn: vnexpress

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86