Một nhà máy điện bị phát hiện đào chui Bitcoin, ăn ngay án phạt 7 triệu đô

Vì cố tình đào chui Bitcoin từ năm 2020 nên một công ty phải đối mặt với án phạt 7 triệu USD.

Xu hướng bây giờ có vẻ như là xây chuồng trâu cày coin bên trong nhà máy điện các bạn ạ. Trong những tháng gần đây, nhiều công ty đã bắt đầu đào tiền điện tử trong các nhà máy thủy điện, khí đốt tự nhiên, năng lượng hạt nhân, vân vân. Ý tưởng này phổ biến đến nỗi chính quyền Canada được cho là đang xem xét khoản tiền phạt 7,1 triệu USD đối với một công ty vì đã bí mật đào chui Bitcoin ở tỉnh bang Alberta.

đào chui bitcoin

Theo trang CBC, Link Global đã tạo ra một trại đào coin chạy bằng 4 máy phát điện 1,25 MW, với nguồn nhiên liệu được lấy từ một giếng khí tự nhiên vào năm 2020 mà không thông báo cho hàng xóm láng giềng, quận, hoặc Ủy ban Tiện ích Alberta (Alberta Utilities Commission) hay biết. Sau đó, công ty này còn thiết lập thêm trại đào coin ở nơi khác, và chỉ có 1 trong 2 là tuân theo quy định của AUC mà thôi. CBC cho biết tại đào coin đầu tiên đã hoạt động trái phép trong vòng 364 ngày.

Tuy nhiên, Link Global dường như vẫn không hề bị suy suyển khi đối mặt với án phạt. Ngược lại, công ty này còn được cho là đang lên kế hoạch thành lập thêm ba trại đào tiền ảo 10 MW ở Alberta vào cuối năm 2021. Ngoài ra, có tin cho rằng họ đang chuẩn bị gửi phản hồi cho AUC, có thể là để xin giảm nhẹ mức tiền phạt. Thêm vào đó, Link Global có thể sẽ di chuyển 1 trại đào và tiếp tục các hoạt động tại trại đào ở Kirkwall sau khi giải quyết xong vụ tiền phạt.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính  như:

Truong Gia Huy | Nguồn: tom’s HARDWARE

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86