Minisforum phản đối sự cố kim loại lỏng của EliteMini HX90 Mini PC

EliteMini HX90 Mini PC của Minisforum đã được phát hành vào tháng trước. Máy tính kiểu dáng nhỏ được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý AMD Ryzen 9 5900HX. Hệ thống không chỉ có một CPU mạnh mẽ so với các hệ thống khác cùng kích thước, mà còn có các tùy chọn tuyệt vời để mở rộng, chẳng hạn như bộ nhớ DDR4 kép và các tùy chọn lưu trữ M.2.
EliteMini HX90 Mini PC là một thiết kế độc quyền của Minisforum hướng đến người dùng SFF & Mini PC. Nó được mệnh danh là Mini PC mạnh nhất từ trước đến nay và bộ sản phẩm barebone có giá 729 đô la Mỹ (cao hơn đối với các cấu hình cao cấp hơn). Đây là một trong hai máy tính mini có bộ vi xử lý AMD Ryzen 5000H series với thiết kế còn lại là thiết kế của MicoFine Focus cũng được sản xuất với sự hợp tác của Minisforum.
Sau khi hệ thống được phát hành, các đánh giá đã bị trộn lẫn rất nhiều. Hai người đánh giá, der8auer và Gamers Nexus, nhận thấy rằng hệ thống đánh giá mà họ nhận được không giới thiệu hệ thống làm mát bằng kim loại lỏng, một thứ đã được liệt kê trong mô tả chính thức của sản phẩm.
week-log-16_-dieser-pc-grenzt-an-betrug-minisforum-hx90-_-erweiterung-meiner-stargate-sammlung-14-50-screenshot utter-incompetence_-liquid-metal-disaster-in-minisforum-hx90-small-amd-gaming-pc-2-58-screenshot
Minisforum HX90 được bao phủ hoàn toàn bằng kim loại lỏng, nhưng Ryzen APU được cho là chỉ sử dụng keo tản nhiệt. Vấn đề cụ thể này sau đó đã dẫn đến suy đoán rằng Minisforum đã đánh lừa khách hàng.
Minisforum đã nhanh chóng trả lời hai người đánh giá. Rõ ràng, công ty đã gửi nhầm các mẫu đánh giá cho hai người dùng. Công ty tuyên bố rằng các mẫu cụ thể được gửi là từ bộ sản xuất ban đầu có dán nhiệt. Mục đích là để gửi Minisforum HX90 với bộ làm mát bằng kim loại lỏng được lắp đặt.
Khi đối mặt với các vấn đề về cấu trúc sợi carbon của PC được liệt kê trong mô tả sản phẩm, công ty đã trả lời rằng mặc dù thiết kế có vẻ là vỏ nhựa không điển hình, nhưng nó thực sự là sợi carbon. Họ cũng lắng nghe những người đánh giá về loại vít được sử dụng cho vỏ HX90, đó là vít kiểu Torx. Minisforum đang có kế hoạch thay thế các vít nói trên bằng các vít tiêu chuẩn của Philips, với lý do “sự tiện lợi của người dùng”.
Cả bài đánh giá trên YouTube của Gamers Nexus và der8auer đều được đăng bên dưới để xem các bài đánh giá ban đầu về Minisforum HX90 trước khi sửa chữa.
minisforum-statement minisforum-statement-2

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86