Microsoft Windows 11 sẽ có được hiệu suất tốt hơn nhờ tối ưu hóa CPU, bộ nhớ và lưu trữ

Microsoft giới thiệu các tính năng tăng hiệu suất của Hệ điều hành Windows 11 trên PC

Microsoft Windows 11 còn gần một tháng nữa mới phát hành ra công chúng và họ đã công bố thông tin về những cải tiến về hiệu suất của hệ điều hành mới, hứa hẹn tăng tốc độ và năng suất với những thay đổi mới.

Trong một video được đăng trên kênh Youtube Microsoft Mechanics, Steve Dispensa, Phó Chủ tịch Quản lý Doanh nghiệp tại Microsoft, trình bày những cải tiến trong Windows 11 ảnh hưởng đến CPU, bộ nhớ và bộ nhớ trong hệ điều hành mới.
Trong video, anh ấy giải thích rằng Windows 11 của Microsoft sẽ tiết kiệm gần 37% mức sử dụng trên CPU và 32% khi sử dụng bộ nhớ. Dispensa giải thích rằng việc nhấn mạnh vào thời gian ngủ đông cho Windows 11 và tốc độ khởi động của Windows 11 sau chế độ ngủ đã tăng lên so với Windows 10 khi sử dụng các hệ thống có dòng Intel Core thế hệ thứ 8 trở lên. Tất cả những điều này là ở cấp độ phần cứng trong khi ở cấp độ phần mềm, Windows 11 sẽ tối ưu hóa sức mạnh cho các luồng cần Nó, đảm bảo năng lượng được chuyển đến nơi cần thiết và không bị lãng phí. Có thông tin cho rằng Windows 11 sẽ tiếp tục từ trạng thái ngủ nhanh hơn 25% so với Windows 10.
microsoft-windows-11-performance-_1 microsoft-windows-11-performance-_2

Microsoft Windows 11 đã thay đổi đáng kể giao diện và thêm một giao diện người dùng mới với hình ảnh động nhanh hơn. Thanh tác vụ mới hơn được cho là sẽ ảnh hưởng đến năng suất (một số người dùng nói là tồi tệ hơn là tốt hơn) và họ cũng đã thêm một tính năng cho người dùng thiết lập nhiều màn hình, cho phép hệ thống nhớ vị trí của một số cửa sổ nhất định trên mỗi màn hình để giúp tăng năng suất.

“Windows 11 đã được xây dựng với tính tương thích. Lời hứa của chúng tôi nêu rõ rằng các ứng dụng hoạt động trên Windows 7, 8.1 và 10 sẽ hoạt động trên Windows 11.
—Microsoft”
microsoft-windows-11-performance-_3 microsoft-windows-11-performance-_4 Microsoft Says Windows 11 PCs Will Get A Nice Performance Boost Thanks To CPU, Memory, & Storage Optimizations

Microsoft Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 và sẽ là bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10. Bạn vẫn có thời gian để chuẩn bị hệ thống của mình cho bản cập nhật. Với sự cần thiết của việc kích hoạt TPM 2.0 trên Windows 11, người dùng sẽ cần thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào để đảm bảo hệ thống của họ sẽ tương thích khi hệ điều hành mới được phát hành. Để tìm hiểu xem hệ thống của bạn có tương thích hay không, hãy xem trang Thông số kỹ thuật Windows 11 của Microsoft để tìm hiểu thêm chi tiết.

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86