Microsoft vượt mặt Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Hồi cuối tháng 10 vừa qua, Microsoft đã vượt qua vốn hóa thị trường của Apple thêm một lần nữa.

Microsoft vừa mới vượt qua vốn hóa thị trường của Apple để trở thành công ty đại chúng giá trị nhất thế giới. Trước đó, Apple có cho biết công ty mất 6 tỷ đô vì tình trạng thiếu chip toàn cầu, còn Microsoft thì chia sẻ doanh thu tiến triển rất khả quan nhờ Office, Windows, và các sản phẩm đám mây.

Theo CNBC, vào ngày 29/10/2021, vốn hóa thị trường của Microsoft đạt gần 2,49 nghìn tỷ USD, trong khi của Apple là khoảng 2,46 nghìn tỷ USD. Đây không phải là lần đầu tiên mà Microsoft vượt mặt Apple. Hồi năm 2018 và tháng 7/2020, Microsoft đã từng vượt qua vốn hóa thị trường của Apple rồi.

Apple đã nắm vững vị trí dẫn đầu trên thị trường được một thời gian khá lâu, và đây cũng là công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào năm 2018. Chỉ hai năm sau, Apple tiếp tục trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD. Suy cho cùng thì iPhone vẫn là sản phẩm vô cùng thành công. Vì thế cho nên vẫn có khả năng Apple sẽ thấy lại ngôi vị này trong tương lai gần.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: The Verge

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86