Microsoft tung bản sửa lỗi “bóp” hiệu năng CPU AMD trên Windows 11

Bản cập nhật mới của Microsoft dành cho Windows 11 sửa được rất nhiều lỗi, trong đó bao gồm cả lỗi “bóp” hiệu năng của CPU AMD.

Mới đây, Microsoft đã cho ra mắt bản cập nhật mới cho Windows 11 để sửa lỗi “bóp” hiệu năng của CPU AMD Ryzen. Cụ thể thì Microsoft và AMD đã phát hiện ra rằng phiên bản Windows 11 mới ra mắt đã làm tăng gấp 3 lần độ trễ của bộ nhớ đệm L3, từ đó làm giảm hiệu năng của dòng CPU này lên tới 15% trong một số tựa game nhất định. Tuy nhiên, với bản cập nhật build 22000.282 mà Microsoft cung cấp tới tất cả người dùng Windows 11 dưới hình thức bản cập nhật tùy chọn, CPU AMD Ryzen đã được “giải cứu” thành công.

Windows 11 AMD CPU

Ngoài lỗi liên quan tới độ trễ cache L3, Windows 11 còn làm ảnh hưởng tới cả công nghệ “nhân ưu tiên” (preferred core) của AMD – một công nghệ giúp tận dụng những nhân có hiệu năng cao trong CPU. Được biết, lỗi này sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu suất hoàn thành các tác vụ đòi hỏi về hiệu năng CPU cao. May mắn thay, AMD đã cho ra mắt một driver chipset mới phiên bản 3.10.08.506 để sửa lỗi này.

Windows 11 AMD CPU

Bên cạnh đó, bản cập nhật mới này của Windows 11 còn chứa rất nhiều các bản vá lỗi khác, chẳng hạn như sửa lỗi Start Menu không mở được sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành, cũng như là sửa lỗi nhập liệu chậm của một số chuột và bàn phím Bluetooth. Các bạn có thể xem danh sách đầy đủ các lỗi của Windows 11 sẽ được sửa trong bản cập nhật này tại đây.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: theverge

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86