Microsoft khẳng định hiệu ứng trong suốt và bo góc sẽ không làm giảm hiệu năng PC Windows 11

Vì Microsoft đã tối ưu hiệu năng nên người dùng PC Windows 11 cứ trải nghiệm thoải mái nhé.

Cùng với những tính năng mới, Windows 11 sẽ cập nhật giao diện để nhìn tinh tế hơn, đẹp đẽ hơn. Nhưng hình ảnh đẹp hơn thì thường sẽ đồng nghĩa với việc hiệu năng PC giảm. Tuy nhiên, trong buổi hỏi đáp App Development Community Stand up vừa qua, Microsoft cho biết người dùng PC Windows 11 không cần phải bận tâm về điều này nữa.

Microsoft chia sẻ rằng hiệu năng là ưu tiên hàng đầu và họ muốn tất cả tính năng mới (hiệu ứng trong suốt Mica và bo tròn góc cửa sổ). Phải hoạt động thật trơn tru và không làm ảnh hưởng đến hệ điều hành. Được biết, Mica là hiệu ứng trong suốt một phần (semi-transparent), cho phép bạn nhìn được đằng sau ứng dụng, và nó được thiết kế sao cho tối ưu nhất về mặt hiệu năng. Nó chỉ làm mờ phần hình phía sau (background) một lần rồi thôi, chứ không phải là mỗi khung hình là phải làm mờ một lần. Nhờ đó mà hiệu năng và trải nghiệm người dùng được cải thiện đáng kể.

Còn về tính năng bo tròn góc thì Microsoft đã tối ưu hiệu năng render. Cho nên người dùng sẽ không cảm nhận được sự khác biệt so với phiên bản góc vuông. Dự kiến, Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

 

Trương Gia Huy | Nguồn: MSPoweruser

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86