Microsoft giới thiệu ứng dụng Photos được thiết kế lại trên Windows 11

Trước khi chính thức phát hành Windows 11 vào ngày 5 tháng 10 sắp tới, Microsoft hiện đang có kế hoạch cập nhật lại các ứng dụng gốc với WinUI và Fluent Design. Hiện tại, ngoài Paint và Snipping Tool mới, ứng dụng Photos cũng đã được thiết kế lại để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, sắp xếp và chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính Windows.

Khác với Windows Photos Viewer, ứng dụng Photos với thiết kế mới trên Windows 11 không chỉ khả dụng với bộ lưu trữ đám mây của Microsoft mà còn có thể đồng bộ hóa hình ảnh trong thực gian thực, thậm chí còn cho phép truy cập vào ảnh được tải lên từ PC hoặc các thiết bị khác.

Cùng với đó, loạt ảnh chụp màn hình vừa được tiết lộ cũng chấy thấy Photos đang được cập nhật đi kèm với giao diện đơn giản, thân thiện với trải nghiệm cảm ứng và có thêm tính năng tạo album tự động. Tuy nhiên, trang chủ ứng dụng vẫn được duy trì thiết kế chủ đạo từng có, với 5 phần chính gồm Collection, Albums, People, Folders và Video Editor.

Cập nhật mới cũng đang khiến cho việc truy cập vào tính năng điều chỉnh kích thước trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể, nếu muốn chỉnh sửa hay tạo ảnh mới, người dùng chỉ cần nhấp vào Edit & Create, sau đó chọn Edit lại một lần nữa và chọn Crop & Rotate. Ngoài ra, công cụ chỉnh sửa của ứng dụng hiện còn được tích hợp nổi lên trên hình ảnh, cung cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh vào các tính năng chỉnh sửa mà không cần điều hướng đến thanh công cụ.

Ngoài ra, việc truy cập vào các hình ảnh được tạo hoặc tải xuống gần nhất nay cũng đã trở nên đơn giản hơn. Các hình ảnh gần đây được hiển thị ngay phía dưới giao diện chính, người dùng có thể dễ dàng xem chúng và cả các thông tin khác như kích thước và độ phân giải. Song song với đó, Windows 11 còn kích hoạt thêm một tính năng mới cho phép xem nhiều hình ảnh cùng lúc trên Photos.

Tuy nhiên, Microsoft hiện chưa tiết lộ liệu những thay đổi về hình thức ảnh có giúp cải thiện hiệu suất và mức độ ổn định của ứng dụng Photos trên Windows 11 so với ứng dụng Photos gốc hay không.

Phạm Khang Bình
Nguồn: surfacepro

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86