Microsoft công bố các CPU được hỗ trợ Windows 11, AMD loại bỏ Ryzen thế hệ thứ nhất

Microsoft thêm một số CPU Intel thế hệ thứ 7 vào danh sách hỗ trợ Windows 11 của mình, AMD quyết định không bao gồm chip Ryzen thế hệ thứ nhất

Microsoft đã công bố danh sách sửa đổi các CPU Intel và AMD được hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt của họ, ra mắt vào mùa thu này cho PC tiêu dùng.

Microsoft Adds Windows 11 Support For A Few Intel 7th Gen CPUs, AMD Decides To Ditch 1st Gen Ryzen Users

Microsoft đã làm việc với Intel và AMD để xem xét khả năng thêm một số CPU Intel Core thế hệ thứ 7 và AMD Ryzen thế hệ thứ nhất vào danh sách hỗ trợ Windows 11 của mình. Vâng, danh sách CPU sửa đổi hiện đã được công bố và từ vẻ ngoài của nó, Microsoft thực sự đã thêm một vài chip Intel thế hệ thứ 7 vào danh sách hỗ trợ của mình. Các CPU Intel thế hệ thứ 7 sau đây hiện tương thích hoàn toàn với Windows 11:
  • Intel Core i5-7640X
  • Intel Core i7-7740X
  • Intel Core i7-7800X
  • Intel Core i7-7820HQ
  • Intel Core i7-7820X
  • Intel Core i7-7900X
  • Intel Core i7-7920X
  • Intel Core i9-7940X
  • Intel Core i9-7960X
  • Intel Core i9-7980XE

Như bạn có thể nói, phần lớn các chip này là CPU Di động thế hệ thứ 7 và CPU HEDT thế hệ thứ 7 của Intel. Công ty cũng hy vọng Microsoft sẽ thêm một số SKU Xeon W (Máy trạm) nhất định vào danh sách hỗ trợ tuy nhiên vẫn chưa có gì khác có thể được xác nhận vào lúc này. Lý do để bao gồm các SKU thế hệ thứ 7 cụ thể này có thể là thực tế là Microsoft Surface 2 dựa trên Intel Core i7-7820HQ, một phần của dòng sản phẩm Kaby Lake. Microsoft hẳn đã quyết định mở rộng hỗ trợ Windows 11 xuống các mẫu Surface và Surface Studio cũ hơn.

Chuyển sang AMD, sau khi đánh giá các CPU Ryzen thế hệ đầu tiên của mình với Microsoft, nhà sản xuất chip sẽ không thêm bất kỳ CPU nào vào danh sách hỗ trợ Windows 11 hiện tại của mình. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu của các CPU Ryzen và Threadripper thế hệ thứ nhất sẽ không được hỗ trợ chính thức bởi hệ điều hành mới và điều đó thật tệ hại nếu chúng được phát hành sau họ Intel thế hệ thứ 7.
“Microsoft cũng cho biết họ đang bổ sung thêm nhiều chip Intel Xeon W-Series, mặc dù hãng vẫn chưa xác định loại chip nào sẽ được thêm vào danh sách. Công ty cũng xác nhận rằng sau khi phân tích các chip AMD Ryzen 1000 series, hãng và AMD đã quyết định không bổ sung thêm bất kỳ chip AMD nào vào danh sách các CPU được hỗ trợ cho Windows 11 thông qua Windows Central.”
Mặc dù phần lớn các PC cũ sẽ sử dụng CPU không tương thích chính thức với HĐH Windows 11, bạn vẫn có thể cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 11 theo cách thủ công (với CPU Intel & AMD không được hỗ trợ) nhưng chỉ khi bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống cơ bản. Tất cả những gì bạn cần là một ISO mới từ trang web của Microsoft nhưng hãy nhớ rằng việc chạy hệ điều hành trên một CPU không chính thức có thể dẫn đến việc hỗ trợ cập nhật bị hạn chế hoặc không có. Bạn có thể đọc thêm về các yêu cầu hệ thống của Windows 11 tại đây.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86