Microsoft cho ra bản cập nhật khắc phục sự cố tụt FPS cho Windows 10

Tin tốt là Microsoft đã sửa được lỗi tụt FPS trên Windows 10, nhưng tin xấu là “thuốc” này không linh với tất cả mọi người!

Tháng 4 vừa rồi Microsoft đã tung ra bản cập nhật của Windows 10 có khả năng làm tụt FPS trong game mà không có bất kỳ một lý do cụ thể nào. Nhiều người dùng đã phát hiện và đăng các thông tin lên các diễn đàn khác nhau.

Tin tốt là Microsoft đã lắng nghe người dùng và tung ra bản cập nhật KB5004327 để khắc phục vấn đề, nhưng tin xấu là không phải “bài thuốc” nào của Microsoft cũng linh. Vẫn còn nhiều người dùng báo cáo lại rằng họ vẫn gặp vấn đề tụt FPS sau khi đã cập nhật.

Windows 10 ... we finally fixed everything!

May mắn là sau tất cả thì có vẻ Microsoft đã tìm ra nguyên nhân sâu xa của vấn đề. Microsoft sẽ khắc phục triệt để được nó trong một bản cập nhật sắp tới. Nhưng đây là chuyện một vài tháng sau, có khi là đến hết năm nay. Chúng ta mới có một bản cập nhật sửa lỗi hoàn toàn!

Trong thời gian chờ đợi thì chúng ta có thể khắc phục lỗi tụt FPS bằng nhiều cách. Cho máy chạy ở chế độ “High performance” trong Power Options và hy vọng Windows 10 không bị tụt FPS. Hoặc có thể chọn cách thứ 2 là tắt Game Mode luôn. Khả năng cao là sẽ thành công ở cách thứ 2 hơn vì nó thường có liên quan đến các vấn đề hiệu suất chơi game trong hơn 1 năm qua.

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86