Micron ra mắt bộ nhớ GDDR6 cho GPU AMD Radeon RX 6000 Series

Micron Technology, Inc., một công ty có “lịch sử đổi mới phong phú và hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành để mang lại hiệu suất đột phá cho phép các giải pháp chơi game tiên tiến nhất”, ra mắt bộ nhớ GDDR6 mới cho GPU AMD Radeon RX 6000 Series. Tùy chọn bộ nhớ mới này của Micron sử dụng bộ nhớ GDDR6 16Gb / 16Gbps trên cấu trúc AMD RDNA 2 của nó. Micron đang khai thác công nghệ quy trình tiên tiến 1z của họ, cho phép “hiệu suất hệ thống lên đến 512GB / s”, có khả năng cho cả những ứng dụng có hiệu suất cao nhất — chẳng hạn như những ứng dụng được sử dụng trong đồ họa và chơi game. Sự hợp tác giữa Micron và AMD sẽ cho phép công nghệ băng thông cao cho tốc độ khung hình xử lý cao và độ phân giải 4K cần thiết khi chơi game.

Micron

“Micron đam mê thúc đẩy sự đổi mới sản phẩm trong đồ họa tiên tiến nhất cho khách hàng của chúng tôi. Giải pháp siêu băng thông GDDR6 của chúng tôi, phối hợp với khả năng của GPU AMD, sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng nâng cao và hiệu suất nâng cao khi chơi game ”.
– Mark Montierth, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mạng và Bộ nhớ Hiệu suất Cao, Micron Technology, Inc.
Micron nhận ra nhu cầu về công nghệ thế hệ tiếp theo để tạo ra nhiều sức mạnh xử lý hơn cho việc sản xuất đồ họa và chơi game cao cấp. Thế hệ game thủ và người dùng này “mong đợi độ phân giải cao” và “trải nghiệm đắm chìm” và Micron ở đó để hỗ trợ người dùng cung cấp các giải pháp bộ nhớ GDDR6, hỗ trợ tốc độ khung hình tốc độ cao, đồng thời cung cấp hiệu suất và tốc độ vượt trội để giảm không chỉ độ trễ mà còn cung cấp “hiệu ứng sống động như thật” trong trò chơi của người dùng.
“Cạc đồ họa Radeon RX 6000 Series được chế tạo để mang đến trải nghiệm chơi game hiệu suất cao, không ảnh hưởng đến sức mạnh và việc bổ sung bộ nhớ Micron vào dòng sản phẩm sẽ giúp chúng tôi đáp ứng mục tiêu đó. Micron có lịch sử phát triển các sản phẩm bộ nhớ tiên tiến và chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nhóm kỹ sư của họ để tối ưu hóa GDDR6 cho các cạc đồ họa dựa trên kiến ​​trúc RDNA 2, mang đến cho các đối tác hội đồng quản trị của chúng tôi nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn để tạo ra các thiết kế bổ sung cho game thủ. ”
– Scott Herkelman, Phó Chủ tịch Công ty kiêm Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh Đồ họa, AMD
Công nghệ RDNA 2 của AMD cung cấp mức năng lượng hiệu quả đồng thời tạo ra mức hiệu suất cao. GPU AMD Radeon RX 6000 Series “giải quyết nhu cầu ngày càng cao của các trò chơi hiện đại, mang lại tốc độ khung hình cao, độ trung thực hình ảnh đáng kinh ngạc và trải nghiệm chơi game có độ nhạy cao.”
Hiện tại, Micron sẽ cung cấp công nghệ bộ nhớ GDDR6 của họ để lựa chọn GPU AMD Radeon RX 6000 Series, bắt đầu với GPU AMD Radeon RX 6600 Series và Radeon RX 6700 Series, được lên kế hoạch cho quý cuối cùng của năm 2021.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86